SPIRULINA – MÓN QUÀ QUÝ GIÁ TỪ THIÊN NHIÊN

74 Lê Hữu Trác, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng , Q.Sơn Trà , TP.Đà Nẵng
Điện thoại : 0905267771
Spirulina đã từng xuất hiện cách đây hơn 3 tỷ năm. Spirulina có những đặc tính ưu việt và giá trị dinh dưỡng cao đã được tổ chức Lương nông thế giới (FAO) và Tổ chức y tế thế giới (WHO) công nhận là nguồn dinh dưỡng và dược liệu quý, đặc biệt trong chống suy dinh dưỡng và chống lăo hóa....
Thông tin chi tiết
TẢO XOẮN SPIRULINA LÀ GÌ?
Spirulina đã từng xuất hiện cách đây hơn 3 tỷ năm. Spirulina có những đặc tính ưu việt và giá trị dinh dưỡng cao đã được tổ chức Lương nông thế giới (FAO) và Tổ chức y tế thế giới (WHO) công nhận là nguồn dinh dưỡng và dược liệu quý, đặc biệt trong chống suy dinh dưỡng và chống lăo hóa.
Tảo Spirulina (Spirulina platensis) là một loài vi tảo có dạng xoắn hình lò so, màu xanh lam với kích thước chỉ khoảng 0,25mm. Chúng sống trong môi trường nước giàu bicarbonat (HCO3) và độ kiềm cao (pH từ 8,5-11).

            Năm 1964, Brandily - một nhà nhân chủng học người Pháp là người đầu tiên phát hiện ra loài tảo này trong lần khảo sát sự đa dạng sinh học tại vùng hồ ở Tchad (Châu Phi) sau khi quan sát và nhận thấy những người dân sống quanh vùng hồ này rất khoẻ mạnh vì họ thường vớt loại tảo này về ăn như là một loại thực phẩm chính.
            Hai mươi năm sau, vào những năm cuối thập kỷ tám mươi thế kỷ 20 - nhiều giá trị dinh dưỡng và chức năng sinh học của tảo Spirulina đã được khám phá và công bố rộng rãi không chỉ ở Pháp mà ở cả nhiều nước khác trên thế giới như Mỹ, Nhật, Canada, Mehico, Đài Loan…
Hầu hết các nghiên cứu đều đã chỉ ra rằng tảo Spirulina rất giàu protein (tới 60-70% trọng lượng khô của tảo) trong khi thịt bò loại I chỉ có 21%, thịt gà ta 20,3%, thịt lợn nạc 19%, thịt chó sấn 16%... Chỉ số hóa học (chemical score - C.S) của protein của tảo cũng rất cao trong đó các loại acid amin chủ yếu như leucin, isoleucin, valin, lysin, methionin và tryptophan đều có mặt với tỷ lệ vượt trội so với chuẩn của tổ chức lương nông quốc tế (F.A.O) quy định. Hệ số tiêu hóa và hệ số sử dụng protein (net protein utilization - N.P.U) rất cao (80-85% protein của tảo được hấp thu sau 18 giờ).

Và nó cũng mang nhiều điểm khác biệt so với các thức ăn truyền thống khác bởi vì:
  • Nó có chứa tất cả các protein, vitamin, axit béo không bão hòa và muối khoáng thiết yếu cho nhu cầu dinh dưỡng.
  • Nó được sữ dụng như loại thực phẩm ăn liền không cần qua chế biến
  • Spirulina có kích thước hiển vi, sống trong điều kiện nước hòa tan muối vô cơ vơi độ kiềm cao, ở đó vi khuẩn gây bệnh cho người khó phát triển.
  • Sợi Spirulina có dạng lò xo không chứa cellulose trong thành tế bào nên rất dễ dàng cho tiêu hóa.
Spirulina chính là sự kết hợp độc đáo của các nguồn dinh dưỡng như Phycocyanin, carotenoids, xanthophylls, GLA (Gamma axit linoleic), Galactolipids, sulfolipid, diệp lục, Vitamin và các chất khoáng ….
CÔNG DỤNG CỦA TẢO XOẮN SPIRULINA
1. Giúp tăng sức đề kháng, tăng cường sức khỏe toàn diện và bền vững, thanh lọc, giải độc tố khỏi cơ thể.
2. Hỗ trợ điều trị các bệnh mãn tính: tim mạch, tiểu đường, các bệnh ở đường tiêu hóa, ung thư, gút…
3. Cải thiện da, giảm mụn, tóc, cân bằng hoocmon, điều hòa kinh nguyệt cho phụ nữ
4. Là thực phẩm giảm béo tự nhiên, an toàn
5. Bổ sung dinh dưỡng cho người ăn chay
6. Phòng chống suy dinh dưỡng, còi xương, béo phì ở trẻ em
Là một trong những thực phẩm an toàn và giàu dinh dưỡng được nuôi trồng một cách tự nhiên. Hiện nay xu hướng con người chọn dùng tảo xoắn là vì ngoài các tác dụng nêu trên nó còn mang lại cho con người nhiều lợi ích mà một số thực phẩm khác không có được
  • Tảo Spirulina có chứa 18/20 loại axít amin cần thiết như lysin, threonin, rất nhiều khoáng chất và các nguyên tố vi lượng ...rất quan trọng cho trẻ, là nguồn bổ sung dinh dưỡng rất tốt cho trẻ lười ăn, người cần bồi bổ sức khỏe, vận động viên…
  • Trong tảo Spirulina có chứa nhiều loại chất chống lão hóa như β-caroten, vitamin E, axít γ-linoleic…giúp loại bỏ các gốc tự do thông qua tác dụng chống ôxi hóa, làm chậm sự lão hóa của tế bào. Đồng thời sắt, canxi… dễ hấp thụ có tác dụng phòng và hỗ trợ điều trị các bệnh thường gặp ở người già như thiếu máu, xốp xương, chống suy dinh dưỡng, phòng chống ung thư
  • Tảo Spirulina trộn với mật ong(hoặc lòng trắng trứng) để làm dưỡng da rất hiệu quả.
  • Hỗ trợ trong điều trị bệnh viêm gan, suy gan, bệnh nhân bị cholesterol máu cao và viêm da lan tỏa, bệnh tiểu đường, loét dạ dày tá tràng và suy yếu hoặc viêm tụy, bệnh đục thủy tinh thể và suy giảm thị lực, bệnh rụng tóc...
  • Với liều dùng vừa phải, Spirulina làm cân bằng dinh dưỡng, tổng hợp các chất nội sinh, tăng hormon và điều hòa sinh lý, giúp cho người đàn ông có một "sức mạnh" tự nhiên, bền vững, giúp người phụ nữ trở nên "ướt át" hơn, cơ thể sẽ trẻ ra, biểu hiện rõ nhất trên làn da.
Là cơ sở đầu tiên tại địa bàn Đà Nẵng cung cấp Tảo xoắn spirulina tự nhiên từ nguồn nuôi tại trực tiếp tại cơ sở đã được cấp Cơ sở đủ điều kiện về sinh an toàn thực phẩm và Công bố sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng. Quý khách hàng có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình (Tảo xoắn spirulina tươi hay dạng vảy, dạng bột,…)

 
Spirulina rất giàu protein (60-70% trên khối lượng khô), hơn 6 lần so với trứng và hơn 20 lần so với sữa
Mỗi kg Spirulina trọng lượng khô tương đương 1000kg các loại rau về dinh dưỡng
Đây chỉ là một vài ví dụ về cách dinh dưỡng Spirulina là:
  • Spirulina có nhiều hơn 39 lần beta-carotene so với cà rốt
  • Spirulina có nhiều sắt hơn 23 lần  so với rau bina
  • Spirulina có canxi nhiều hơn 3 lần so với sữa nguyên chất
  • Spirulina có nhiều protein hơn 3,75 lần so với đậu phụ và 2 lần hơn thịt
Bạn có biết rằng 3 gram Spirulina có chất chống oxy hóa hơn và hoạt động chống viêm hơn năm phần rau!
So sánh mức phytonutrient, Spirulina là:
  •  31 lần mạnh hơn việt quất,
  • 60 lần mạnh hơn rau bina,
  • 700 lần mạnh hơn táo!
Spirulina dồi dào beta-carotene giúp tăng cường và bảo vệ thị lực, nguồn axit gamma linolenic làm giảm cholesterol xấu trong máu, giảm béo phì, nghiện rượi và rối loạn tâm thần
Spirulina là một chất chống oxy hóa tốt, ngăn chặn các gốc tự do trong cơ thể, do đó có thể ngăn chặn bệnh tiểu dường, ung thư, mệt mỏi, căng thẳng
Spirulina có thể giúp ngăn chặn và đẩy lùi bệnh thiếu máu . Nó cũng có thể giúp duy trì cơ thể của bạn hơn kiềm cho một sức khỏe tối ưu.
Spirulina là một loại siêu thực phẩm cho não của bạn; cô sẽ bảo vệ bạn chống lại bệnh Alzheimer, Parkinson và các bệnh thoái hóa thần kinh khác. Hàm lượng Kali trong Spirulina kiểm soát huyết áp và hỗ trợ hoạt động của cơ tim và hệ thần kinh.
Spirulina cũng rất tốt cho thai và cho con bú mẹ.
Trong 100g bột tảo chứa tới 1g (1%) acid gama linolenic (tiền thân của chất prostaglandin, có tác dụng cùng với vitamin E chống vữa xơ động mạch, điều hòa huyết áp, bảo vệ gan và các tế bào thần kinh
Và tất cả những lợi ích với hầu như không có tác dụng phụ ! Đây là sức mạnh của thiên nhiên!
 
Lợi ích từ các thành phần của Spirulina:
 
THÀNH PHẦN TỰ NHIÊN TÍNH NĂNG ĐẶC BIỆT SẢN PHẨM LỢI ÍCH DINH DƯỠNG
1.Proteins Hơn 60% thành phần đạm được tiêu hóa đến 99%; nó là chất dinh dưỡng cao của nguồn protein tự nhiên trên trái đất. Chính là nguồn thực vật duy nhất có thể cung cấp. Tăng cường sinh lực & năng lượng cho cơ thể của bạn. Một tỷ lệ sử dụng protein thuần từ 50-61%.
2.NGUỒN DINH DƯỠNG
 a.Phycocyanin
 
 
 
b. diệp lục tố
 
 
 
 
c. carotenoid
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
d. zeaxanthin
 
 
 
3.CHẤT CHỐNG OXY HÓA
 
 
 
 
4.SOD: superoxide dismutase.
 
 
 
 
5.calcium Spirulina
Hoặc polysaccharides.
 
 
 
6. GLA: Gamma Linolenic Acid
 
 
 
 
 
 
Vitamin B-12
 
 
 
 
 
 
Vitamin K1 (phylloquinone)
& K2 (Menaquinone)
6 kết hợp tự nhiên 
 
Lượng lớn Phycocyanin trên mỗi gram
 
 
Chất diệp lục về cơ bản là máu của thực vật.
 
 
 Spirulina- nguồn thực phẩm giàu beta-carotene nhất so với tất cả. Không giống như bổ sung beta-carotene khác ..
Spirulina là không chỉ giàu beta-carotene . Nó chứa carotenoid rất quan trọng khác như zeaxanthin và beta-cryptoxanthin cũng như carotenoid ít được biết đến nhưmyxoxanthophyll và Echinenone .
Cơ thể hấp thụ tự nhiên beta-carotene gấp mười lần một cách dễ dàng hơn khác.
 
 
Nó là nguồn giàu chất của
Antioxidant- Zeaxanthin.
 
 
Vitamin E hơn 400 lần
Spirulina- giàu chất chống oxi hóa như Phycocyanin, carotenoids, superoxide dismutase và vitamin C và E.
 
 
Đó là "chất xúc tác chống oxy hóa" enzyme.
 
 
 
 
 
Polysaccharide là thành phần lớn của Spirulina, cho thấy lợi ích to lớn trong dinh dưỡng của con người.
 
 
 
GLA được tổng hợp từ axit linoleic, và từ GLA cơ thể tạo ra một hormone rất quan trọng - như chất được gọi là prostaglandin E1 (PGE1)
 
(Axit linoleic được phân loại là thiết yếu: cơ thể cần nó, nhưng không thể làm cho nó, vì vậy nó phải được cung cấp trong chế độ ăn uống.)
 
Spirulina là một nguồn tuyệt vời của vitamin B12.
 
 
 
 
 
Spirulina là một nguồn tuyệt vời của VitaminK1 & K2.
 
Phycocyanin trong Spirulina giúp chống oxy hóa và thúc đẩy tăng cường miễn dịch mạnh mẽ.
 
Hoạt động như một chất chống oxy hóa mạnh mẽ, tăng cường hệ miễn dịch.
Hỗ trợ giải độc tế bào và ổn định độ kiềm cơ thể.
Bao gồm beta-carotene và zeaxanthin, bảo vệ da và mắt.
 
Giảm lão hóa, nguy cơ ung thư, cholesterol và PMS.
 
Giảm nguy cơ của nhiều bệnh.
 
 
 
 
Chất chống oxy hóa bảo vệ cho đôi mắt. Não và hệ thống thần kinh trung ương.
 
 
Ăn thực phẩm giàu chất chống oxy hóa là cách tuyệt vời để giúp ngăn ngừa ung thư và giảm nguy cơ bệnh tim mạch severa l.
 
Một enzyme chống oxy hóa quan trọng. Chống lão hóa.
 
Bảo vệ tế bào khỏi độc hại.
 
ảnh hưởng rất lớn trong các bệnh thoái hóa thần kinh
 
Canxi Spirulina ức chế sự sao chép của virus mà gây bệnh ở người. Giống như HIV-1, Herpes simplex 1, sởi, quai bị, cúm và cytomegalovirus con người.
 
 
Prostaglandin E1 (PGE1), ngăn chặn cơn đau tim và đột quỵ, giúp loại bỏ các chất lỏng dư thừa, cải thiện lưu thông, làm chậm sản xuất cholesterol, cải thiện chức năng thần kinh, và quy định phân chia tế bào.
Ngăn chặn tình trạng viêm và đau.
 
 
Một mệt mỏi thiếu hụt nguyên nhân và ủ rũ, và cuối cùng gây tổn thương thần kinh.
Nó rất cần thiết cho sự phát triển bình thường và chức năng thần kinh
 
 
Vitamin K1: cần thiết cho đông máu.
sức khỏe xương cho sự phát triển của tủy xương.
Giảm mất trí nhớ (Alzheimer "s.)
 
 
Vitamin K2: Phát vai trò quan trọng trong sức khỏe của xương.
Tăng cường xương và canxi ràng buộc.
Ngăn ngừa sự loãng xương
 
 
Ứng dụng các chế phẩm từ tảo spirulina
1 Spirulina trong bệnh nội tiết, biến dưỡng và tim mạch
            Có thể phòng tránh nhiều biến chứng nghiêm trọng của bệnh tim mạch (nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não...) và bệnh nội tiết như tiểu đường (mù mắt, đoạn chi, suy thận, cao huyết áp...) nếu một mặt ngăn chận được tình trạng rối loạn biến dưỡng chất béo dẫn đến xơ vữa mạch máu và mặt khác cung ứng cho cơ thể hoạt chất cơ bản để làm chậm tiến trình lão hóa. Nhờ cấu trúc hóa học hầu như khó tìm thấy trong hoạt chất thiên nhiên nào khác, Spirulina là phương tiện hổ trợ an toàn cho liệu pháp đặc hiệu trong bệnh tim, tiểu đường, rối loạn chức năng tuyến giáp, hội chứng mãn kinh...
 
2 Spirulina, giải pháp tốt cho người béo phì
            Nhờ lượng chất xơ dồi dào trong thành phần, lại thêm là dạng thực phẩm hầu như không có chất đường, Spirulina dùng trước mỗi bữa ăn là đòn bẩy để người béo phì có thể giảm cân một cách hòa hoãn nhưng với tác dụng dài lâu. Tương tự như thế, nhờ lượng sinh và khoáng tố đa dạng trong thành phần, Spirulina sẽ là một loại thực phẩm rất tốt trong chương trình điều trị cho người áp dụng phương pháp nhịn ăn để chữa bệnh.

3 Spirulina, chìa khóa sinh học chống lao tâm lao lực
            Thông qua tác dụng chuyển hóa chất đạm trong tảo thành tryptophan và serotonin, hai loại hoạt chất cần thiết cho giấc ngủ yên bình và cảm giác lạc quan, Spirulina dùng trước khi ngủ là biện pháp đơn giản nhưng hiệu quả để người mỏi mệt, suy nhược thần kinh, thiểu năng sinh dục sớm được phục hồi
4 Spirulina, món ăn nên thuốc trong bệnh mạn tính
            Nhờ tác dụng chống thiếu máu cũng như tăng cường khả năng tổng hợp kháng thể đã được xác minh qua nghiên cứu lâm sàng, Spirulina là món tráng miệng không nên thiếu cho người bị chấn thương xuất huyết, sau cuộc phẫu thuật, sau lần xạ trị, hóa trị, sau giờ tập vật lý trị liệu, cũng như cho đối tượng có vết thương ngoài da (viêm da thần kinh, chàm), vết loét trên niêm mạc lâu lành (viêm loét dạ dày, viêm đại tràng mãn)
5 Spirulina, phương tiện giải độc trong môi trường ô nhiễm
            Không có gì khó hiểu nếu đối tượng liên tục đối đầu với độc chất trong môi trường sinh hoạt như nông dân, công nhân... đang là đối tượng khó tránh của nhiều bệnh chứng thoái hóa hay ác tính, từ nhẹ như dị ứng chuyển sang nặng như viêm gan, phong thấp, hay trầm trọng như ung thư! Với nhiều loại hoạt chất kháng oxy-hóa trong thành phần, Spirulina là phương tiện đơn giản để giải độc cho những cơ thể thường xuyên tiếp xúc với thuốc lá, rượu bia, hóa chất nông nghiệp, chất thải kỹ nghệ, khói xăng dầu...
            Paracelsus, y sư nổi tiếng nhờ quan điểm phòng bệnh hơn chữa bệnh, ắt hẳn phải có lý do chính đáng khi quả quyết “Không có liệu pháp nào phù hợp với cơ thể con người cho bằng tuân thủ qui luật và áp dụng phương tiện của thiên nhiên”. Quả thật rất đáng tiếc nếu người muốn phòng bệnh, muốn mau lành bệnh, muốn sống khỏe, trẻ và đẹp lại quên món quà độc đáo của thiên nhiên: Tảo xoắn Spirulina!

Cơ sở Tảo Spidana là đơn vị đầu tiên nghiên cứu và ứng dụng công nghệ nuôi trồng tảo xoắn spirulina theo mô hình khép kín Nhật Bản tại Tp Đà Nẵng. Với nhiều năm kinh nghiệm và công nghệ máy móc hiện đại, chúng tôi đã được Chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm do Sở Y tế Tp Đà Nẵng cấp, không ngừng nỗ lực hoàn thiện, chúng tôi cam kết đem đến chất lượng tảo xoắn tốt nhất. Ứng dụng phương pháp sấy lạnh không khí đối lưu hiện đại nhất hiện nay nhằm đảm bảo chất lượng dinh dưỡng nhiều nhất chúng tôi chuyên cung cấp các sản phẩm nguyên liệu và thành phẩm 100% tảo xoắn spirulina cho thị trường, đặc biệt với mô hình khép kín giúp tảo sạch và an toàn chúng tôi đã cho ra dòng sản phẩm tảo xoắn tươi giữ nguyên hàm lượng dinh dưỡng và tự nhiên nhất.
Trải nghiệm sản phẩm của chúng tôi và các bạn sẽ thấy sự thay đổi về sức khỏe của mình!!!!
SPIDANA – Tăng cường sức khỏe toàn diện
 
0
0
Hot%
BÁN ĐẤT FPT CÓ SỔ ĐỎ- GIÁ ĐẦU TƯ
Nam Kỳ Khởi Nghĩa , Ngũ Hành Sơn
4 bình luận | 3 ảnh
Hot%
Bán đất kiệt Nguyễn Như Hạnh, Đà Nẵng
Kiệt Nguyễn Như Hạnh , Liên Chiểu
4 bình luận | 2 ảnh
 Khách sạn Mayana Đà Nẵng
40 đường Nguyễn Thái Học , Hải Châu
4 bình luận | 5 ảnh