Đà Nẵng: Bất động sản bình dân, nhà phố dễ sinh lời

Tại Đà Nẵng, khi các dự án khách sạn chung cư cao cấp đang được xây dựng ngày càng nhiều, phân khúc bất động sản (BĐS) bình dân và các sản phẩm nhà phố đang nổi lên như một xu hướng mới và dễ sinh lời.

Các “ông lớn” trong làng BĐS tại Đà Nẵng đang đầu tư mạnh mẽ vào phân khúc căn hộ Codotel và khách sạn cao cấp, tập trung vào cung cấp các dịch vụ nghỉ dưỡng, giải trí và du lịch - cho thuê... Xu hướng này vẫn phát triển mạnh mẽ và chưa có dấu hiệu dừng lại.

Theo số liệu thống kê, trong hai năm 2015 và 2016, Đà Nẵng đã có khoảng 6.000 căn hộ Codotel được hoàn thiện. Khoảng 3.500 căn hộ đã giao dịch thành công. So với 5 năm trước đây, số lượng căn hộ Codotel đã tăng gấp 6 lần chỉ trong vòng 2 năm. Điều này chứng tỏ sức hút khổng lồ của nền du lịch Đà Nẵng với các nhà đầu tư. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến sản phẩm căn hộ bình dân tại Đà Nẵng vẫn đang thiếu hụt so với nguồn cung. Hầu hết các doanh nghiệp đầu tư vào sản phẩm nhà phố và các dự án căn hộ bình dân đều bán hết hàng khi sản phẩm được tung ra thị trường.
nhà phố bình dân
 Sản phẩm nhà phố bình dân có sức mua lớn trên thị trường
Theo kết quả khảo sát của CBRE, so với năm 2015, nguồn cung căn hộ bình dân để bán tại Đà Nẵng trong năm 2016 đã tăng 50%. Bên cạnh đó, giao dịch ở các sàn BĐS với sản phẩm thuộc phân khúc này cũng diễn ra hết sức sôi động. Cụ thể, có khoảng gần 2.000 sản phẩm được chào bán trong năm 2016 tại thị trường Đà Nẵng.

Giám đốc Chiến lược, Công ty CP Tư vấn Thiết kế và Xây dựng Phúc Hoàng Ngọc (Hải Châu, Đà Nẵng), ông Nguyễn An Ngọc cho biết: “Năm 2016 Công ty Phúc Hoàng Ngọc đã thử nghiệm đưa ra thị trường dự án nhà phố Blue House Living, các sản phẩm khi mở bán đều được khách hàng nhiệt tình chào đón. Trong giai đoạn 2017 - 2020, công ty sẽ tiếp tục đầu tư mạnh mẽ vào các sản phẩm thuộc phân khúc này, trở thành sản phẩm chủ lực của Công ty không chỉ ở riêng Đà Nẵng mà còn mở rộng ra các tỉnh miền Trung”.

Hiện, Đà Nẵng có số dân khoảng 1,2 triệu người, dự kiến vào năm 2030 sẽ tăng lên trên 2 triệu người. Vì thế, nhu cầu về nhà ở nói chung sẽ tăng vọt so với hiện nay. Trong khi đó, các chủ đầu tư lớn vẫn không mặn mà với các dự án căn hộ bình dân mà chỉ tập trung vào dự án BĐS nghỉ dưỡng, du lịch, giải trí. Điều này sẽ khiến giá sản phẩm thuộc phân khúc bình dân tăng vọt trong thời gian tới.

Ông Nguyễn An Ngọc cũng cho biết, sản phẩm nhà phố bình dân dễ bán do giá cả phù hợp với đại bộ phận những người có thu nhập trung bình đến mức khá, gồm cán bộ, viên chức nhà nước và công nhân trong các nhà máy, xí nghiệp. Ngoài ra, đầu tư vào sản phẩm BĐS bình dân trong giai đoạn hiện nay rất dễ sinh lời còn do nguồn vốn đầu tư thấp sẽ giúp thu hồi vốn nhanh.

Cùng quan điểm, Nguyên Phó Trưởng ban Quản lý các dự án đô thị Đà Nẵng, ông Phạm Quang Thức chia sẻ: “Căn hộ cao cấp tập trung vào nhóm đối tượng là những người có thu nhập cao, nhóm này đa phần đến từ Hà Nội và các tỉnh, thành khác. Tại Đà Nẵng, nhóm người này chỉ chiếm chưa đầy 30%, trên 70% còn lại là những người có thu nhập khá trở xuống, vì vậy nhu cầu nhà ở của nhóm người này là rất lớn, trong thời gian tới đây nhà đầu tư chắc chắn sẽ có lời khi đầu tư vào sản phẩm này”.

Điểm khác biệt và cũng là yếu tố hấp dẫn của sản phẩm căn hộ và nhà phố bình dân là ở chính sách tài chính, phù hợp với người có thu nhập trung bình. Với mức thu nhập khởi điểm từ 8 - 10 triệu đồng/tháng, khách hàng đã có cơ hội mua và sở hữu nhà theo phương thức trả góp.

Tại Đà Nẵng, trong số gần 2.000 sản phẩm căn hộ bình dân được giao dịch trong năm 2016, có đến 83% số giao dịch mua hàng là người dân Đà Nẵng. Điều này đã chứng tỏ nhu cầu về nhà ở của những người có thu nhập trung bình tại đây là rất lớn.
( Batdongsan.com.vn)
0
0