Hyundai Cẩm Lệ Đà Nẵng và hành trình ` Nam Giang yêu thương `

Tà Bhing – một xã miền núi nghèo nằm ở phía Tây của huyện Nam Giang - tỉnh Quảng Nam. Với địa hình là miền núi cao, người dân nơi đây sống chủ yếu bằng nghề nông nghiệp, điều kiện kinh tế và xã hội gặp nhiều khó khăn. Tỷ lệ hộ đói nghèo chiếm tới 57,4% toàn xã (364 hộ).
Chương trình “ Nam Giang yêu thương” được tổ chức với ý nghĩa chung tay vun đắp tình yêu thương, phần nào vơi bớt đi nỗi khó nhọc cho các em bé vùng cao, cũng như tạo động lực giúp các em bám con chữ, bởi rằng mặc dù thiên nhiên vùng Nam Giang rất tươi đẹp, nhưng những đèo dốc, nương rẫy luôn là ngại trên con đường các em đến lớp.

Trong khi “những đứa trẻ thành phố” được chở che, bao bọc thì những đứa trẻ vùng cao phải tự mình lo toan từng bữa ăn qua ngày. Không đủ quần áo mặc, không đủ cái ăn, không những cánh diều sặc sỡ màu sắc, không có những chiếc bóng bay. Tuổi thơ các em xã Tà Bhing – Nam Giang – Tỉnh Quảng Nam là những trò chơi với các viên sỏi, kéo co, đuổi bắt, những trái ổi rừng, bòn bon. Cuộc sống vất vả, nghèo đói, khó khăn bủa vây nhưng ánh mắt các em vẫn trong veo, bình yên, luôn lạc quan đến lạ. “Trao đi yêu thương, nhận lại nụ cười” Những hạnh phúc tưởng chừng như quá đỗi bình thường với chúng ta lại là những ước mơ xa xôi với những mảnh đời bất hạnh.Bằng tấm lòng thành và những tình cảm thân thiện nhất, nhằm mang đến cho các em nhỏ những trải nghiệm ẩm thực, vui chơi giao lưu, ngày 09/10/2016 vừa qua Hyundai Cẩm Lệ đã phối hợp cùng chi hội GRC Đà Nẵng tổ chức chương trình “Nam Giang Yêu Thương” tại trường tiểu học Tà Bing – xã Tà Bhing – Huyện Nam Giang – Tỉnh Quảng Nam.

Chương trình đã nhận được sự ủng hộ và hỗ trợ nhiệt tình từ phía nhà trường, các thầy cô giáo và phụ huynh học sinh. 220 trên tổng số 243 em học sinh của trường là người dân tộc Cơ tu, mặc dù có những bất đồng về giao tiếp nhưng các em đã góp phần tạo nên một ngày trải nghiệm ngập tràn niềm vui và tiếng cười.
Nội dung chương trình bao gồm: chương trình văn nghệ từ các em nhỏ trong đoàn ca múa nhạc nhà hát Trưng Vương Đà Nẵng, từ các nhóm văn nghệ của nhà trường, liên khúc “Anh em ta về - Lên đàng – Nối vòng tay lớn” của tập thể Hyundai Cẩm Lệ, GRC Đà Nẵng và các anh chị tình nguyện viên, chương trình sinh hoạt vui chơi tập thể - lồng vào phổ biến an toàn giao thông cho các em, chương trình trải nghiệm ẩm thực. Bên cạnh đó, nhằm tiếp sức đến trường cho các bé, Hyundai Cẩm Lệ đã trao tặng 243 phần quà cho toàn thể học sinh trong trường, cùng với 02 tủ thuốc y tế cho nhà trường. Có thể những món quà mang đến cho các em không thấm thía là bao so với nhu cầu thiết yếu, nhưng tập thể cán bộ nhân viên Hyundai Cẩm Lệ tin rằng, các giá trị tinh thần mà chúng ta mang lại sẽ là nguồn động viên, khích lệ để các em cố gắng vươn lên trong học tập, hướng đến một tương lai tươi sáng hơn, và đây cũng là một trải nghiệm mà các thành viên trong đoàn chắc chắn cũng sẽ không bao giờ quên...


 
( Như Quỳnh )
5
0