Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tìm hiểu thiết lập quan hệ với bệnh viện Hoàn Mỹ, Đà Nẵng

Sáng ngày 3/10, Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP Hồ Chí Minh đã đến tham quan Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng với mục đích tìm hiểu về các dịch vụ chuyên khoa và thiết lập mối quan hệ với bệnh viện, nhằm hỗ trợ y tế cho các viên chức ngoại giao Hoa Kỳ khi có nhu cầu.
Các chuyên khoa được quan tâm chú trọng trong công tác hỗ trợ gồm: Cấp cứu, hồi sức cấp cứu, chẩn đoán hình ảnh, tim mạch can thiệp, ngoại tổng quát, điều trị theo yêu cầu & khu điều trị nội trú đặc biệt dành cho bệnh nhân nước ngoài.
 
Ths.Bác sỹ Huỳnh Thúc Bảo - Trưởng đơn vị can thiệp tim mạch giới thiệu thông tin về phòng chụp DSA của Khu khám và điều trị theo chuẩn quốc tế tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng với bà Susan Tang - Tùy viên y tế, Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại TP Hồ Chí Minh.
-Ảnh: Thu Hoàng.
 
Cùng với đà phát triển về du lịch, dịch vụ và thương mại của TP.Đà Nẵng, Bệnh viện Hoàn Mỹ đã và đang nỗ lực góp phần mang lại dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cao cho người dân và du khách. Trong đó, mô hình chăm sóc sức khỏe theo tiêu chuẩn quốc tế được triển khai tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng từ năm 2011 đã nâng chất lượng dịch vụ y tế lên tầm cao mới.
Khu khám và điều trị theo chuẩn quốc tế tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng đã được nhiều người nước ngoài đi du lịch, hoặc đang sống, làm việc tại Đà Nẵng, các tỉnh lân cận tin tưởng sử dụng dịch vụ (thay vì phải quay về nước thăm điều trị). Bên cạnh đó còn có kiều bào Việt Nam và người Việt Nam có nhu cầu đến khám, điều trị.
Không chỉ được nhiều người Việt tin tưởng, còn làm việc tại Đà Nẵng và các khu vực lân cận lựa chọn làm nơi chăm sóc sức khỏe chiếm tỷ lệ gần 30%.
Đáp ứng xu hướng quốc tế hóa dịch vụ y tế, Khu Quốc tế Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng đã liên kết với hơn 50 đơn vị bảo hiểm tư nhân trong nước và quốc tế, ngoài ra còn chấp nhận bảo lãnh hầu hết tất cả các "Thẻ thanh toán bảo hiểm quốc tế" cho du khách. Khu quốc tế cũng áp dụng đồng thời các loại hình bảo hiểm cùng lúc (Bảo hiểm y tế; Bảo hiểm tư nhân và Bảo hiểm quốc tế) với mục tiêu giảm đến mức có thể chi phí khám chữa bệnh cho khách hàng, giúp khách hàng yên tâm hơn trong yêu cầu chăm sóc sức khỏe, nhất là khi phải khai thác, sử dụng dịch vụ y tế kỹ thuật cao.
Được biết, trong kế hoạch 5 năm đến, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng vẫn tiếp tục giữ vững chất lượng dịch vụ đang có; song song, sẽ đầu tư phát triển các chuyên khoa điều trị chuyên sâu, hiện đại hóa trang thiết bị, xây dựng mô hình “bệnh viện khách sạn” và hướng đến chuẩn dịch vụ quốc tế JCI” (hệ thống tiêu chuẩn uy tín hàng đầu thế giới về đánh giá chất lượng dịch vụ y tế).
( Theo ICTDanang.vn)
0
0