APEC 2017 đang hâm nóng thị trường bất động sản Đà Nẵng

Mới đây, tại cuộc họp về công tác chuẩn bị các sự kiện xúc tiến đầu tư của Đà Nẵng trong năm 2017, lãnh đạo TP. Đà Nẵng đã đề nghị các sở, ban, ngành nhanh chóng lập kế hoạch cụ thể về các chương trình thu hút đầu tư bên lề Tuần lễ Cấp cao APEC vào tháng 11 tới.

Theo đó, Ban Xúc tiến và hỗ trợ đầu tư sớm hoàn thiện danh mục dự án trọng điểm thu hút đầu tư vào Đà Nẵng giai đoạn 2016 - 2020 trong tháng 2/2017. Trong đó, lĩnh vực bất động sản đứng đầu trong 6 nhóm dự án trọng điểm kêu gọi đầu tư nhân sự kiện đặc biệt quan trọng này.
Theo lãnh đạo thành phố Đà Nẵng, lĩnh vực bất động sản, căn hộ và khu nghỉ dưỡng cao cấp trên địa bàn thành phố hiện có tốc độ tăng trưởng gần 30%/năm, đóng góp tích cực vào phát triển ngành dịch vụ du lịch, thương mại của thành phố trong thời gian qua.
Riêng năm 2016, Đà Nẵng thu hút hơn 5,1 triệu lượt khách, trong đó hơn 1,5 triệu lượt khách quốc tế. Thành phố tiếp tục thu hút các nhà đầu tư tầm cỡ và uy tín đến đầu tư các dự án lớn trong dịp Đà Nẵng chuẩn bị tổ chức tuần lễ cấp cao APEC 2017.
Theo tìm hiểu, đang có sự chuyển dịch của làn sóng đầu tư vào thị trường BĐS du lịch ở Đà Nẵng từ sự kiện APEC 2017. Mục tiêu của các nhà đầu tư là cung cấp phòng nghỉ dưỡng phục vụ hội nghị và đón đầu cơ hội phát triển của Đà Nẵng về du lịch trong tương lai, vì vậy chủ yếu tập trung vào những dự án cao cấp. Một số doanh nghiệp đầu tư tại Đà Nẵng hiện nay như Sun Group, Vingroup, Hyatt, HB Group, Novaland… tiếp tục đầu tư theo hướng này.
Khách sạn Grand Tourane Đà Nẵng, dự án Tổ hợp khách sạn 5 sao và căn hộ cao cấp Ánh Dương - Soleil Đà Nẵng hay dự án Blooming Tower Đà Nẵng, hay như dự án Đà Nẵng Time Square... đang khẩn trương hoàn thiện các hạng mục nhằm kịp đưa vào sử dụng vào dịp APEC 2017 diễn ra.
Lý giải nguyên nhân BĐS Đà Nẵng có sức hút đối với nhà đầu tư, ông Erik Billgren, quản lý điều hành Công ty Savills Việt Nam tại Đà Nẵng cho rằng, thị trường BĐS Đà Nẵng có nền tảng là nghỉ dưỡng, khai thác du lịch, khác hẳn so với BĐS Hà Nội và TP. HCM là để ở. Đà Nẵng hội tụ tất cả các yếu tố để khách du lịch dừng chân lâu dài tại đây.
Bà Dương Thùy Dung, Trưởng bộ phận Nghiên cứu thị trường và tư vấn phát triển của CBRE Việt Nam cũng cho biết: “Nếu so sánh với Hà Nội và TP. HCM thì Đà Nẵng là địa phương dẫn đầu trong cả nước về sức hấp dẫn của phân khúc nghỉ dưỡng cao cấp. Bởi trong khi Hà Nội và TP. HCM chỉ có từ 9-10 thương hiệu nghỉ mát, khách sạn quốc tế thì Đà Nẵng sở hữu đến gần 20 thương hiệu. Điều này cho thấy sức hấp dẫn của thị trường khách sạn tại Đà Nẵng trong hiện tại và tương lai”.
(ttvn.vn)
0
0