Có một nơi ` thổi Hồn vào đá ` dưới chân núi Ngũ Hành

Nằm nép mình bình yên dưới chân Ngũ Hành Sơn, làng đá Non Nước như một nét thư pháp đầy sức sống để tạo nên bức họa sơn mộc Ngũ Hành, nơi phong thủy hữu tình. Không những thế, từ bàn tay tài hoa của những con người nơi đây, đã biến những khối đá từ núi Ngũ Hành nghìn cân, gồ ghề thành những tác phẩm chạm khắc tinh tế mang đậm chất liêu trai đến cốt cách thiên mỹ..


Sản phẩm của làng đá Non Nước
Đến với làng đá, du khách không khỏi thán phục trước các tác phẩm nghệ thuật được chế tác từ đá, mỗi tác phẩm đều thể hiện nét tài hoa, điêu luyện và tinh tế của các nghệ nhân. Tác phẩm thường có đủ loại hình thù của vạn vật, đặc sắc nhất là tượng các vị phật, vị thánh, chúa, thần vệ nữ, các con vật như kỳ lân, rồng, sư tử và các đồ lưu niệm, trang sức bằng đá…
Góc bình yên nơi làng đá
Những phiến đã vô hồn đã được người nghệ nhân tạo nên những bức tượng sinh động
Dừng chân lại Non Nước bạn sẽ lắng lòng trong  không gian hữu tình, thơ mộng dưới chân núi Ngũ Hành Sơn huyền thoại. Hãy chạm tay và những phiến đá nơi đây để cảm nhận cái mát lành của tạo hóa, chiêm ngưỡng cái hài hòa, tinh tế và cũng sẽ thật khó để bạn nhận ra cái hồn, nỗi lòng mà người nghệ nhân gửi gắm qua từng nét chạm.Theo kế hoạch, năm 2016, Ban quản lý khu du lịch thắng cảnh Ngũ Hành Sơn dự kiến sẽ đón 1 triệu lượt khách vào cuối năm. Do đó, việc đón hơn 1 triệu lượt khách vào đầu quý IV cho thấy sự tăng trưởng vượt bậc về lượng khách đến du lịch Đà Nẵng. Để đạt được thành công này, bên cạnh vẻ đẹp thiên mỹ bềnh bồng mà thiên nhiên tạo hóa đã ưu ái cho nơi đây, chính những con người nghệ nhân đã góp phần tạo nên một cốt cách rất riêng, rất tinh tế, rất chân thành,rất trong trẻo cho mỗi " linh hồn tượng đá".
( TH)
0
0