Đà Nẵng đạt giải thưởng `Điểm đến sự kiện lễ hội hàng đầu châu Á `

Tối 15-10, Tổ chức Giải thưởng Du lịch thế giới World Travel Awards (gọi tắt là WTA) đã diễn ra lễ trao giải lần thứ 23 khu vực châu Á và châu Đại Dương tại Intercontinental Danang Sun Peninsula Resort (Đà Nẵng) .
Phó chủ tịch UBND thành phố Đặng Việt Dũng (Đứng thứ tư từ trái sang) nhận giải thưởng danh giá “Điểm đến sự kiện lễ hội hàng đầu châu Á” do Tổ chức Du lịch thế giới trao tặng.
Phó chủ tịch UBND thành phố Đặng Việt Dũng (Đứng thứ tư từ trái sang) nhận giải thưởng danh giá “Điểm đến sự kiện lễ hội hàng đầu châu Á” do Tổ chức Du lịch thế giới trao tặng.
Tham dự có ông Chriss Fost, Phó Chủ tịch WTA, ông Đặng Việt Dũng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng cùng gần 200 đại biểu là đại diện các hãng hàng không, khách sạn, resort, lữ hành, điểm đến… hàng đầu khu vực châu Á và châu Đại Dương.
Tại lễ trao giải, thành phố Đà Nẵng vinh dự được nhận giải thưởng “Điểm đến sự kiện lễ hội hàng đầu châu Á” (Asia’s Leading Festival and Event Destination). Đây là giải thưởng danh giá của ban tổ chức WTA nhằm vinh danh những nhà cung cấp dịch vụ tốt nhất trong các lĩnh vực lữ hành, có tầm ảnh hưởng như giải Oscar của ngành Công nghiệp du lịch. Đà Nẵng đã vượt qua 8 điểm đến hàng đầu của châu Á như Băng Cốc, Bắc Kinh, Hongkong, Kualalumpurr, Macau, Seoul, Thượng Hải và Singapore để giành được giải thưởng danh giá này. Giành được giải thưởng này, Đà Nẵng không chỉ tiếp tục khẳng định uy tín và đẳng cấp của thành phố mà còn ghi danh Đà Nẵng, Việt Nam vào danh mục các điểm đến hiện đại, an toàn với nhiều sự kiện mang tầm quốc tế trên bản đồ du lịch toàn cầu.
Để đạt được kết quả đáng tự hào này, trong những năm qua Đà Nẵng đã và đang phấn đấu trở thành một thành phố du lịch năng động với nhiều sự kiện mang tầm cỡ quốc tế như Cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế, Cuộc thi Marathon quốc tế, Cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới Clipper Race; Đại hội Thể thao Bãi biển châu Á…
Đích hướng đến Đà Nẵng là một “thành phố sự kiện” phải là tính thường xuyên của các sự kiện có quy mô lớn, mang tầm quốc tế. Đây cũng là cơ hội tốt để thúc đẩy, quảng bá hơn nữa hình ảnh du lịch Đà Nẵng đến với các nước trên thế giới, tạo ấn tượng về cảnh quan, con người Đà Nẵng, xứng đáng với vị thế một thành phố năng động của du lịch và sự kiện quốc tế.
Phát biểu tại lễ nhận giải, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đặng Việt Dũng nhấn mạnh, với vị trí cửa ngõ của 3 di sản văn hóa thế giới được UNESCO công nhận cùng tài nguyên du lịch phong phú và đa dạng, Đà Nẵng ngày càng trở thành điểm đến an toàn, hấp dẫn trên bản đồ du lịch Việt Nam và thế giới với tình hình kinh tế chính trị ổn định, người dân hiếu khách, thân thiện. “Đà Nẵng đã và đang phấn đấu trở thành một thành phố du lịch năng động với nhiều sự kiện mang tầm cỡ quốc tế, chúng tôi vô cùng vinh dự chào đón hơn 180 khách mời là đại biểu cấp cao, chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực du lịch. Chúng tôi hy họng thành phố Đà Nẵng sẽ mang lại ấn tượng tuyệt vời cho khách mời đến tham dự sự kiện. Thành phố cam kết hỗ trợ hết mình trong việc tạo lập một điểm đến an toàn, đảm bảo an ninh, cung ứng những dịch vụ tốt nhất để đáp ứng yêu cầu của du khách.” Phó chủ tịch Đặng Việt Dũng bày tỏ.
Tại lễ trao giải, các đại diện của Đà Nẵng được vinh danh tại một số hạng mục giải thưởng như “Khu nghỉ dưỡng retreat hàng đầu châu Á” thuộc về Naman Retreat; Khu nghỉ dưỡng cao cấp Intercontinental Danang Sun Peninsula được xướng tên với 3 danh hiệu danh giá là “Khu nghỉ dưỡng sang trọng hàng đầu châu Á”, “Khu nghỉ dưỡng hàng đầu Việt Nam” và “Khu nghỉ dưỡng có spa hàng đầu Việt Nam”, Công ty Du lịch Vietravel đạt 2 danh hiệu “Nhà điều hành tour hàng đầu châu Á” và “Nhà điều hành tour hàng đầu Việt Nam”.
Box: Giải thưởng Du lịch thế giới World Travel Awards ra đời năm 1993, được tổ chức thường niên nhằm vinh danh những nhà cung cấp dịch vụ tốt nhất trong các lĩnh vực lữ hành, du lịch. Sau 23 năm hoạt động WTA đã mở rộng quy mô trên toàn thế giới và Tạp chí The Wall Street Journal đã ví các giải thưởng dp WTA tổ chức trao tặng có uy tín và tầm ảnh hưởng như giải Oscar của ngành Công nghiệp du lịch
(Tin, ảnh: Thu Hà- Báo Đà Nẵng)
0
0