Đà Nẵng tổ chức thành công Start-up Fair 2016

StartupFair 2016 là nơi giao lưu và tìm hiểu các chính sách, chương trình hỗ trợ, hoạt động khởi nghiệp, đồng thời tìm kiếm những cơ hội hợp tác, kinh doanh và đầu tư tại Đà Nẵng. 


Một năm từ lúc có ý tưởng, ngày 18/6, Start-up Fair Đà Nẵng lần đầu tiên tổ chức Hội nghị và triển lãm khởi nghiệp Đà Nẵng đã thành công tốt đẹp. Ấn tượng nhất là Giải nhất cùng với 4 giải phụ đều về tay đội Antbudy. Ông Lý Đình Quân- PGĐ điều hành vườn ươm khởi nghiệp TP Đà Nẵng, chia sẻ: “Tôi nghĩ Antbudy là chân dung Startup thành công đầu tiên của Đà Nẵng, họ sẽ tạo cảm hứng khởi nghiệp cho các bạn trẻ, họ có thể là đại sứ giới thiệu khởi nghiệp Đà Nẵng đến khắp VN và quốc tế. Chúc Antbudy thành công !”
Ấn tượng thứ hai của sự kiện là sự tham gia của nhiều tổ chức quốc tế, và các chuyên gia khởi nghiệp quốc tế, như ông Harad Von Korflesch- Nhà sáng lập kiêm giám đốc của ZIFET ED School, ông Frank Nouyrigat- Đồng sáng lập Startup Weekend,Board Member at Up Global,Partner at recorp.co,…Họ đã đến giao lưu, chia sẻ thêm về sự thay đổi tầm nhìn và mang lại nhiều sự hợp tác. Nhiều nhóm startup đã nhận được sự hỗ trợ và đầu tư. Một chương trình hợp tác đào tạo 30 Master khởi nghiệp 2016 đã được ký kết sau sự kiện.

Vườn ươm khởi nghiệp Đà Nẵng ( DNES) tiếp tục có thêm những thành công mới khi các chuyên gia quốc tế sẵn sàng giúp ĐN trong hỗ trợ khởi nghiệp. Các nhà tài trợ cam kết sẽ tiếp tục tài trợ cho sự kiện Startup Fair 2017, DNES sẽ là bệ phóng vững chắc để Đà Nẵng vươn lên trở thành vùng đất hứa cho các Start-up trẻ thể hiện bản lĩnh, tài năng của mình.
(L.Thanh)
1
0