Đà Nẵng vận động người dân đã uống rượu bia, không lái xe trong mùa Giáng Sinh

Ban An toàn Giao thông thành phố (TP) Đà Nẵng vừa có thông cáo kêu gọi mọi cá nhân, tổ chức người dân Đà Nẵng chú ý chấp hành chủ trương “Đã uống rượu bia, không lái xe” do chính quyền địa phương phát động trong tháng 12/2016, đặc biệt là trong mùa lễ Giáng sinh 2016, đón năm mới 2017.
 
 
 

Theo đó, các cá nhân điều khiển phương tiện giao thông trên toàn địa bàn Đà Nẵng cần hết sức lưu ý kiểm soát hành vi cá nhân khi tham gia giao thông trên địa bàn, tuân thủ đội mũ bảo hiểm đúng quy cách và từ chối lái xe khi đã có sử dụng rượu bia, các thức uống có cồn và chất kích thích.Đà Nẵng kỳ vọng với sự tuân thủ nghiêm túc của mọi công dân, tình trạng mất an toàn giao thông, tai nạn trong mùa Giáng sinh và dịp cuối năm 2016 sẽ được hạn chế, bảo đảm nguyên tắc “An toàn giao thông” với chủ trương hành động xây dựng TP “4 an” của địa phương.
 
 
Cùng với chủ trương vận động mọi công dân thực hiện nghiêm chỉnh luật lệ, an toàn giao thông, Ban An toàn Giao thông Đà Nẵng đã phát hành công văn 297 (ngày 15/12/2016) vận động cán bộ, công chức và người lao động TP Đà Nẵng tích cực sử dụng các phương tiện giao thông công cộng trên địa bàn, khi tham gia giao thông trong nội thị. 

Đà Nẵng đã tổ chức 5 tuyến xe buýt (ảnh trên) có trợ giá hoạt động ở khu vực trung tâm nội thị và kết nối ra vùng ven, trong đó 3 tuyến đã chính thức hoạt động.
Các tuyến xe này đều có lộ trình cắt qua khu vực trung tâm TP Đà Nẵng, thuận tiện cho các cá nhân, công dân Đà Nẵng sử dụng để đi lại, góp phần giảm ùn tắc giao thông, giảm chi phí xã hội và bảo vệ môi trường.
Ngoài ra, công chức, viên chức Đà Nẵng, nhất là đội ngũ làm việc tại Trung tâm Hành chính Đà Nẵng có thể sử dụng những tuyến xe buýt này khi đi lại làm việc.
Đặc biệt, trong tháng 12/2016, các tuyến xe buýt có trợ giá của Đà Nẵng hoạt động chuyên chở hành khách miễn phí hoàn toàn.
 
(Nguyên Đức- ICTDanang)
0
0