Đại học kinh tế Đà Nẵng thành công với chuỗi sự kiện kết nối doanh nghiệp và chào đón tân sinh viên niên khóa 2016

"Ngày hội Tân Sinh viên và Doanh nghiệp" cùng "Đêm Gala Chào đón Tân Sinh viên Khóa 42" là 2 sự kiện vừa được tổ chức trong chuỗi hoạt động thường niên chào đón tân sinh viên do Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng tổ chức ngày 25/9/2016 vừa qua.
Góp phần mang đến thành công trong mong đợi cho 2 sự kiện này là sự ủng hộ hết sức quý báu của các nhà hảo tâm: Công ty Cargill Việt Nam và Trung tâm Đào tạo Kế toán ACA.
 
Các bạn Tân SV sinh trong tháng 9 đã có tiệc "sinh nhật chung", trong ảnh là nghi thức "thổi nến chung" vừa vui, vừa xúc động và vô cùng ấn tượng, khi ... có đến hàng ngàn đại biểu, Thầy cô và các anh chị, các bạn cùng trang lứa chứng kiến sinh nhật của mình !.
 
Nét mới của chuỗi sự kiện năm nay, so với các năm trước, là “Ngày hội Tân sinh viên và Doanh nghiệp” được “khai hội” trước trong ngày 25/9 ; tiếp ngay sau đó là Gala cũng nhằm mục đích chào đón những thành viên mới của “Đại gia đình DUE”.
“Ngày hội Tân sinh viên và Doanh nghiệp” đã trở thành cơ hội để các doanh nghiệp và các nhà kinh doanh tự do, có thể quảng bá những sản phẩm của mình đến các bạn sinh viên, và cũng là nơi giao lưu, học hỏi giữa sinh viên khóa 42 với các “bậc đàn anh, đàn chị” ở các khoa, cùng hơn 10 Câu lạc bộ, Đội, Nhóm (của Trường) hoạt động trên nhiều lĩnh vực như học thuật, kỹ năng hay tạp kỹ.
 
Chúng tôi mãi mãi mang theo trong hành trang ký ức "Ngày hội và Đêm Gala 25/9/2016".
Các doanh nghiệp đã nhiệt tâm và nhận lời tham dự ngày hội gồm: Công ty Cargill Việt Nam, Ngân hàng TMCP Vietcombank, Trường Cao đẳng Quốc tế Pegasus, Công ty tư vấn du học Tài Minh...
 
Các doanh nghiệp đã dành cho Tân sinh viên nhiều ưu đãi trong Ngày hội.

Bên cạnh đó là không gian giao lưu ám áp của các Câu lạc bộ, đội, nhóm ...
 
Điểm nhấn cho chương trình được thiết kế dành cho các thành viên mới -  3.000 tân sinh viên đã trúng tuyển vào mái Trường có bề dày truyền thống hơn 40 năm tuổi – chính là Gala Nhạc hội.
Đây cũng là sự kiện khởi động cho nhiều hoạt động hướng đến Lễ kỷ niệm 41 năm ngày thành lập mái trường đào tạo về Kinh tế hàng đầu miền Trung.
 
Những tấm lòng đến với Nhà trường và lãnh đạo Nhà trường, đại diện Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên trường đã trân trọng gửi đến các nhà hảo tâm lòng biết ơn sâu sắc.
Trong đêm hội, các tân sinh viên đã nhận được những lời tư vấn, lời chúc đặc biệt từ Ban Giám hiệu nhà trường, các giảng viên, sinh viên của trường đang học tập và công tác tại nước ngoài. Đặc biệt, chia sẻ với các bạn, các nhà tài trợ đã trao nhiều suất học bổng toàn phần các khóa tiếng Anh, học bổng tài chính đến các tân sinh viên, sinh viên có thành tích học tập xuất sắc và hoạt động sôi nổi trong các hoạt động phong trào Đoàn Hội tại Nhà trường. Đây là những nguồn động viên, khích lệ vô cùng ý nghĩa để các bạn sinh viên tiếp tục phấn đấu, ghi thêm thành tích của mình trong năm học mới.
 
Chương trình văn nghệ có tứ ca, có múa hoành tráng ...
 
Anh Lê Đình Quang Phúc - Phó Bí thư Đoàn Trường, chia sẻ: “Mỗi năm học đến là một thế hệ sinh viên mới nhập học, chúng tôi muốn tạo ra cho các bạn sinh viên một môi trường sinh hoạt đa dạng, năng động, và cuốn hút ngay từ khi bắt đầu làm quen với ngôi trường mới.
Với tinh thần khích lệ sự mới mẻ và sáng tạo trong ý tưởng, trong cách tổ chức, chúng tôi đã lên kịch bản và chuẩn bị truyền thông Đêm Gala văn nghệ và Ngày hội Tân sinh viên từ 3 tháng trước ngày diễn ra chương trình. Chúng tôi gửi gắm nhiều và hằng mong đợi chuỗi sự kiện này phải thực sự là món ăn tinh thần bổ ích và lý thú của các bạn sinh viên, là cầu nối chuyển giao giữa các thế hệ sinh viên oàn trường, và là động lực lớn cho tuổi trẻ Đại học Kinh tế Đà nẵng chào đón một năm học thành công, thắng lợi.”
 
Sân chơi đầy cảm hứng !
 
Tinh thần “Năng động – Sáng tạo – Đoàn kết”, slogan đầy ấn tượng đã mang đậm dấu ấn của “Sinh viên Kinh tế Đà Nẵng” đã được thể hiện đậm nét và đầy màu sắc qua kịch bản về 4 năm cuộc đời sinh viên.
Bắt đầu từ những tâm sự, chia sẻ tâm huyết của các thế hệ sinh viên trong trường gồm 3 phân đoạn chính: “Những giấc mơ trở về”, “Nhật ký tuổi trẻ” và “Ngày đẹp tươi”, xen lẫn với khoảng 20 tiết mục văn nghệ được đầu tư dàn dựng hoành tráng, công phu.
Sự đa dạng trong các thể loại trình diễn, cũng như sự chân thật trong từng mẩu chuyện được phác họa nên, mang đến một bữa tiệc nghệ thuật sinh viên thịnh soạn và đầy ý nghĩa cho hàng ngàn khán giả của chương trình.
Đúng như nội dung chính của bài hát chủ đề “Ngày đẹp tươi”, đêm nhạc hội còn là cơ hội để xóa nhòa mọi khoảng cách bỡ ngỡ của những tân sinh viên khi giờ đây các bạn đã chính thức là một phần của trường Đại học Kinh tế, ĐH Đà Nẵng.
 
Đêm Gala nghệ thật đa phong cách, đa sắc màu của sinh viên Kinh tế Đà Nẵng.
Hình ảnh trong bài: Vũ Hoàng - Xuân Tân và các bạn trong Ban Truyền thông DUE
 
“Phần văn nghệ đa sắc màu, hoành tráng, với sự xuất hiện trên sân khấu nhiều thể loại múa, hát nhảy, có cả biểu diễn võ thuật (karatedo). Tiết mục nào cũng tập luyện và dàn dựng công phu. Phần giữa chương trình, còn có đoạn mọi người cùng hát và chúc mừng sinh nhật các bạn sinh trong tháng 9. Quý đại biểu, các Thầy Cô, hàng ngàn khán giả là Tân sinh viên đã nán lại tới phút cuối cùng của Gala. Đêm hội vừa lôi cuốn vừa đã truyền được “lửa” đến các bạn trẻ” – anh Bùi Xuân Tân, chuyên viên Ban Truyền thông của Trường, người trực tiếp theo dõi xuyên suốt sự kiện, đồng thời đã chụp những bức ảnh đẹp để chia sẻ đến các cơ quan truyền thông, đã bộc bạch như trên.
( Theo ICTdanang.vn )
0
0