Đầu năm, thị trường đất nền Đà Nẵng tiếp tục tăng giá

Đầu năm 2017, do nhu cầu mua đất của nhà đầu tư và người dân từ các tỉnh ngày càng nhiều, giao dịch bất động sản (BĐS) đất nền tại Đà Nẵng tiếp tục có dấu hiệu tăng giá.

Từ cuối năm 2016, do được nhiều nhà đầu tư lớn quan tâm, đất nền được nhà đầu tư mua để xây nhà và biệt thự, thị trường BĐS đất nền tại Đà Nẵng có dấu hiệu “ấm” trở lại. Theo thống kê của một số sàn giao dịch BĐS tại Đà Nẵng như Sunland, Đất Xanh, đầu năm 2017, giá đất nền tại khu vực trung tâm thành phố và khu vực ven biển vẫn tiếp tục tăng so với cuối năm 2016, với mức tăng cao nhất đến 30%.
đất nền Đà Nẵng
Đầu năm 2017, đất nền Đà Nẵng tiếp tục tăng giá
Giám đốc Công ty địa ốc Hoàng Bảo Ân, bà Đoàn Thị Cẩm Hồng cho biết: “Cuối năm 2016 Công ty Hoàng Bảo Ân đầu tư một vài lô đất bên trục đường Phan Bá Vành (quận Sơn Trà, Đà Nẵng) với giá 2,5 tỷ đồng/1 lô đất. Đến thời điểm hiện tại đã có khách hàng trả lô đất này với giá trên 3 tỷ đồng/1 lô đất nhưng Công ty chưa đồng ý bán”.

Tại khu vực ven biển, giá đất nền có dấu hiệu tăng mạnh hơn các khu vực khác. Giá đất nền tại trục đường Hoàng Sa, Võ Nguyên Giáp đã tăng hơn 30% bình quân đạt từ 50 - 60 triệu đồng/m2. Giá một số lô đất có mặt tiền đẹp tại khu vực này tới trên 120 triệu đồng/m2.

Cũng theo khảo sát của một số sàn giao dịch BĐS tại Đà Nẵng, 80% sản phẩm giao dịch tại các sàn trong thời gian gần đây là khách hàng đến từ Hà Nội và các tỉnh phía Bắc. Một trong những nguyên nhân khiến cho giá đất tại Đà Nẵng tăng đều đặn từ giữa năm 2016 đến nay là sự quan tâm của khách hàng từ những địa phương khác.

Năm 2016, TP. Đà Nẵng đã được Tổ chức Du lịch thế giới (WTA) vinh danh là “Điểm đến sự kiện lễ hội hàng đầu Châu Á”. Trong năm 2017, Đà Nẵng đăng cai tổ chức nhiều sự kiện quốc tế lớn như: Hội nghị cấp cao Diễn đàn Hợp tác kinh tế Châu Á - Thái Bình Dương (APEC), Lễ hội Pháo hoa Quốc tế... Do đó, nhà đầu tư BĐS đã có động thái “đi trước đón đầu” để đón nhận một lượng khách du lịch lớn đến Đà Nẵng trong thời gian tới.

Những sự kiện lớn được tổ chức tại Đà Nẵng đã có tác động rõ rệt đến sự tăng trưởng của thị trường BĐS trên địa bàn. Theo nhận định, do phần lớn quỹ đất tại các khu vực trung tâm thành phố đã được các doanh nghiệp lớn thu gom, giá BĐS đất nền tại Đà Nẵng vẫn đang tiếp tục có tín hiệu gia tăng. Vì vậy, khi nhà đầu tư vào mua lại đất triển khai dự án thì giá đất nền theo đó sẽ tăng lên.

Bên cạnh đó, sự gia tăng mạnh của giá đất nền tại Đà Nẵng trong thời gian gần đây là do sự khan hiếm nguồn cung hiện hữu. Thị trường BĐS Đà Nẵng thiếu các dự án đất nền lớn. Giá đất nền tại Đà Nẵng ở thời điểm hiện tại được đánh giá là thấp hơn so với các thành phố lớn trong cả nước. Các doanh nghiệp tập trung nhiều vào các dự án vừa và nhỏ có nguồn cung không nhiều. Do đó, người dân các tỉnh đổ về mua đất liên tục tăng, khiến phân khúc đất nền luôn khan hàng, giá bán cũng được đẩy lên cao.

Trái ngược với khu vực ven biển, giá đất nền khu vực phía bắc, tây bắc Đà Nẵng tương đối mềm, dao động từ 5 - 15 triệu đồng/m2, nhưng mức giá này cũng đạt tốc độ tăng trưởng từ 7 - 10%. Trong đầu năm 2017, nhìn chung giá đất nền tại Đà Nẵng tuy vẫn giữ sự chênh lệch lớn giữa các khu vực nhưng đều đạt mức tăng trưởng tương đối cao về giá trị.

Dự báo, năm 2017 sẽ tiếp tục là một năm tăng trưởng mạnh của thị trường BĐS đất nền Đà Nẵng, tập trung vào những dự án ven biển. Bên cạnh đó, thị phần đất nền tại ven sông hứa hẹn cũng tiếp tục tạo nên “cơn sốt giá” cho các nhà đầu tư.
( Batdongsan.com.vn)
 
0
0