Doanh nhân Đà Nẵng tích cực làm công tác xã hội

Với việc chú trọng củng cố lực lượng, kết nối doanh nghiệp hội viên, đẩy mạnh các dự án vì an sinh xã hội..., hoạt động của Hội Doanh nghiệp Hải Châu đã mang lại những màu sắc tươi mới, củng cố niềm tin cho hội viên trước những khó khăn hiện nay.
Ban quản lý dự án “Một bức tranh - Nhiều hy vọng” tổ chức sinh nhật cho bệnh nhân.
 
Một tháng, thành lập 13 chi hội
Với quyết tâm đưa hoạt động của hội doanh nghiệp (DN) đi tận cơ sở, trong vòng một tháng qua, Hội DN quận Hải Châu tiến hành thành lập mới 13 chi hội cơ sở ở 13 phường trên địa bàn. Mỗi chi hội thu hút 30-40 hội viên ở tất cả các lĩnh vực, ngành, nghề kinh tế. Là hội viên mới của Chi hội DN phường Hòa Cường Nam, ông Hồ Văn Đại, Giám đốc Công ty CP Xây dựng và Dịch vụ Kỹ thuật cơ điện Việt Ngày Mai chia sẻ: “Chi hội ra đời là nơi bổ ích cho doanh nhân chúng tôi có cơ hội giao lưu, học hỏi, hợp tác làm ăn, mở rộng mối quan hệ với cộng đồng doanh nhân của quận cũng như thành phố và cả nước. Tôi mong muốn chi hội luôn duy trì tinh thần hoạt động nhiệt tình của mình để trở thành ngôi nhà chung, đáng tin cậy đối với các doanh nhân trên địa bàn”.
Bày tỏ niềm vui khi cộng đồng doanh nhân, DN trên địa bàn phường có nơi giao lưu, sinh hoạt, trao đổi tâm tư nguyện vọng, ông Võ Đức Lâm, Chủ tịch UBND phường Hòa Cường Nam, Chi hội trưởng Chi hội DN phường cho biết: “Những năm gần đây, hoạt động của DN trên địa bàn phường có nhiều khởi sắc, góp phần vào tăng trưởng kinh tế, tăng thu ngân sách của phường. Việc thành lập chi hội có ý nghĩa quan trọng, nhằm tăng cường vai trò cầu nối giữa chính quyền với DN ở cơ sở, góp phần giải quyết kịp thời những vướng mắc của DN”.
Với việc thành lập mới các chi hội, Hội DN quận Hải Châu hướng đến mục tiêu phát triển thêm 450-500 hội viên mới trong năm 2016. Cuối tháng 8 vừa qua, Hội DN quận Hải Châu phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tại Đà Nẵng tổ chức ra mắt Hội đồng DN và nhà đầu tư Hải Châu tại thành phố Hồ Chí Minh; tạo kết nối cộng đồng để mở rộng những mối quan hệ trong hợp tác làm ăn, hỗ trợ nhau cùng phát triển.
Những năm qua, quận Hải Châu thực hiện mô hình phân công Chủ tịch hoặc Phó Chủ tịch UBND quận, phường đảm nhận vị trí Chủ tịch Hội, Chi hội trưởng DN; cán bộ Mặt trận tham gia vào Ban Chấp hành. Điều này giúp cho hoạt động của hội, chi hội đạt hiệu quả cao hơn, đồng thời tạo sự đồng thuận giữa chính quyền với cộng đồng DN của quận trong sự nghiệp phát triển chung.
Những dự án nhân văn, thiết thực
Từ năm 2014 đến nay, Hội DN quận Hải Châu làm tốt công tác an sinh xã hội. Đặc biệt, hai dự án được triển khai mạnh mẽ là xây dựng loạt nhà vệ sinh công cộng trên địa bàn quận với phương châm “Thoải mái như ở nhà” và dự án “Một bức tranh- Nhiều hy vọng”.
Với dự án “Một bức tranh - Nhiều hy vọng”, đây là dự án nhằm mang đến một không gian chữa bệnh tâm lý tốt nhất cho các bệnh nhân Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng (nay là Bệnh viện Ung bướu thuộc Sở Y tế Đà Nẵng) - dự án được Hội DN quận bảo trợ về mặt kinh phí. Cứ 2 lần/tuần, các hoạt động của dự án lại được tổ chức tại bệnh viện như lao động tình nguyện tại khuôn viên bệnh viện, hát cho bệnh nhân nghe, treo hàng chục bức tranh với các chủ đề khác nhau hướng đến việc động viên, khích lệ những bệnh nhân ung thư hãy tiếp tục đấu tranh với bệnh tật và lạc quan, yêu đời hơn...
Qua gần 2 năm triển khai, với kinh phí hỗ trợ hơn 1 tỷ đồng từ sự chung tay góp sức của cộng đồng DN, đã có 43 buổi sinh hoạt mang lại những niềm vui, động viên tinh thần cho bệnh nhân cũng như người nhà bệnh nhân. Với tính nhân văn sâu sắc, dự án đã nhận được sự ủng hộ, tham gia tích cực từ chính quyền, cộng đồng các DN, du khách, các tổ chức xã hội, học sinh, sinh viên. Dự án “Một bức tranh- Nhiều hy vọng” đã được nhân rộng ra nhiều bệnh viện trên địa bàn thành phố và 5 tỉnh khu vực miền Trung làm theo.
Ông Nguyễn Hồng Sơn, Phó Chủ tịch thường trực Hội DN quận Hải Châu, bày tỏ: “Chúng tôi xác định rõ mục đích làm từ thiện không chỉ dừng lại ở các giá trị về vật chất, mà còn gắn với giá trị tinh thần, góp phần giáo dục đạo đức, tính nhân văn cho thế hệ trẻ. Qua dự án “Một bức tranh - Nhiều hy vọng” các em học sinh, sinh viên dù chưa ra trường, chưa đi làm, chưa có thu nhập, nhưng đã nhiệt tình tham gia và đồng hành các anh chị DN đi trước với một khí thế nhiệt huyết. Chúng tôi mong rằng, sau khi tham gia vào hoạt động này, các em sẽ dần hình thành ý thức biết chia sẻ, biết phụng sự cộng đồng. Hiện nay, một số ban giám hiệu các trường tiểu học trên địa bàn thành phố có liên hệ với chúng tôi, nhằm đưa các đội văn nghệ ở trường đến tham gia cùng chương trình”.
( Theo Báo Đà Nẵng)
0
0