Giá vàng ngày 23/2/2017: Biến động nhẹ sau Biên bản cuộc họp của Fed

Giá vàng chỉ điều chỉnh nhẹ sau khi Biên bản cuộc họp chính sách tháng 1 của Fed được công bố. Trong khi đó, giá vàng SJC trong nước biến động “lộn xộn” trong sáng nay, song mức độ là khá nhỏ.

Biên bản cuộc họp chính sách tháng 1 của Fed vừa được công bố chiều qua cho thấy, nhiều quan chức Fed muốn tăng lãi suất sớm để tránh cho nền kinh tế Mỹ rơi vào tình trạng quá nóng khi mà thị trường lao động tại Mỹ tiếp tục được cải thiện tích cực đang hỗ trợ cho tiêu dùng cá nhân; còn lạm phát cũng đang có xu hướng tiến nhanh về phía mục tiêu 2%.
Tuy nhiên, các quan chức Fed cũng tỏ ra lo ngại về những rủi ro do sự không chắc chắn trong các chính sách của ông Trump và tác động tiêu cực của việc đồng USD mạnh lên.
Do Biên bản cuộc họp không cung cấp thêm thông tin cho các nhà đầu tư khi mà nhiều quan chức Fed mới đây cũng lên tiếp ủng hộ sớm tăng lãi suất; Chủ tịch Fed Janet Yellen cũng cho rằng việc trì hoãn quá lâu có thể khiến lãi suất tăng nhanh hơn, và điều đó có thể gây ra suy thoái. Bởi vậy Biên bản này không mấy ảnh hưởng đến thị trường.
Trên thực tế, giá vàng cũng đã rơi khá mạnh ngay sau khi Biên bản được công bố. Tuy nhiên chỉ một thời gian ngằn sau nó đã nhanh chóng phục hồi trở lại. Hiện giá vàng kỳ hạn tháng 4 đang dừng ở 1.237,6 USD/oz; trong khi giá vàng giao ngay cũng đang xoay quanh 1.236,5 USD/oz.
Diễn biến giá vàng SJC tại DOJI trong 7 ngày qua
Trong khi đó trên thị trường vàng trong nước, giá vàng SJC biến động khá “lộn xộn” trong sáng nay khi có DN tăng, song cũng có DN giảm dù mức độ thay đổi là khá nhỏ. Hiện giá vàng SJC trong nước vẫn đang cao hơn giá vàng thế giới quy đổi khoảng trên dưới 3 triệu đồng/lượng, tùy từng DN.
Theo đó, sáng nay Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn tăng nhẹ giá bán ra vàng SJC 30.000 đồng/lượng lên 36,98 triệu đồng/lượng dù vẫn giữ giữ nguyên giá mua vào là 36,68 triệu đồng/lượng.
Trong khi Tập đoàn DOJI lại giảm giá bán ra vàng SJC 30.000 đồng/lượng xuống còn 36,90 triệu đồng/lượng cho dù đã tăng giá mua vào 50.000 đồng/lượng lên 36,82 triệu đồng/lượng.
Theo các nhà phân tích, trong bối cảnh các nhà đầu tua đang bị giằng xé giữa các luồng thông tin trái chiều như hiện nay, nhiều khả năng giá vàng sẽ tiếp tục biến động, song mức độ có thể là không lớn. Xa hơn, hiện thị trường đang hướng tới quyết định của Fed tại cuộc họp chính sách tháng 3 diễn ra ngày 14-15/3 tới.
( Thời báo ngân hàng)
 
0
0