Ngày hội việc làm thanh niên Đà Nẵng sẽ được tổ chức định kỳ thường xuyên hằng tháng

Sáng nay 1/10, Ngày hội việc làm thanh niên đầu tiên theo kế hoạch định kỳ hàng tháng đã chính thức diễn ra tại Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi TP (trong khuôn viên Cơ quan Thành Đoàn Đà Nẵng).
Ngày hội việc làm thanh niên năm 2016 do Ủy ban Hội Liên hiệp (LH) Thanh niên TP phối hợp Trung tâm Dịch vụ việc làm (Sở Lao động-Thương binh và Xã hội TP Đà Nẵng) cùng Tổ chức cứu trợ Trẻ em quốc tế (Save the Children International) phối hợp tổ chức.
 
Các bạn trẻ đã nhận được sự tư vấn tận tụy từ các cô chú, anh chị Trung tâm Dịch vụ việc làm (Sở Lao động-Thương binh và Xã hội TP Đà Nẵng). Phiếu đăng ký tìm việc làm được phát tận tay các bạn.

-Ảnh: T.N
 
“Với mục tiêu đồng hành cùng sinh viên, phát hiện, đào tạo và phát triển những tài năng trẻ, góp phần xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước. Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam (15/10/1956-15/10/2016), Hội LH Thanh niên TP phối hợp cùng các đơn vị hữu quan, tổ chức “Ngày hội việc làm năm 2016”. Hoạt động này được xác định là nội dung trọng điểm trong khuôn khổ dự án “Kỹ năng thành công cho thanh niên” do Hội phối hợp với Tổ chức cứu trợ Trẻ em quốc tế triển khai thực hiện từ năm 2014 đến nay. Dự án đã tổ chức được trên 80 lớp đào tạo kỹ năng sống, kỹ năng kinh doanh cho gần 3.000 sinh viên các trường CĐ nghề trên địa bàn Đà Nẵng” - Phó Bí thư thường trực Thành Đoàn, Chủ tịch Hội LH Thanh niên TP, anh Trần Vũ Duy Mẫn cho biết.
Ngày hội việc làm 2016 đã diễn ra với nhiều hoạt động như: giới thiệu các chương trình tuyển sinh bồi dưỡng kỹ năng nghề, ngoại ngữ; tư vấn hướng nghiệp và tuyển dụng lao động; trưng bày, giới thiệu sản phẩm của các doanh nghiệp…
Hướng dẫn lao động trẻ tìm việc làm qua mạng trực tuyến.-Ảnh: T.N
Đông đảo các bạn trẻ đã được cung cấp lượng thông tin cần thiết về ngành nghề, vị trí tuyển dụng và đơn vị tuyển dụng, tìm hiểu quy trình sản xuất, cung ứng thông qua tiếp cận nhiều sản phẩm, dịch vụ của các doanh nghiệp được giới thiệu tại Ngày hội.
“Khi đến với Ngày hội hôm nay, chưa nói là các bạn có tìm được việc làm phù hợp, hoặc vượt qua các yêu cầu; các bạn vẫn có thêm một cơ hội để hoàn thiện các kỹ năng như giao tiếp, thái độ tự tin trong trả lời phỏng vấn, chuẩn bị thế nào cho tốt một hồ sơ năng lực để giới thiệu mình với Nhà tuyển dụng.
Đây cũng sẽ là cơ hội rất tốt giúp những sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp có cơ hội được lựa chọn những môi trường làm việc và công việc lý tưởng; giúp những sinh viên đang ngồi trên ghế nhà trường tìm hiểu các cơ hội kiến tập, thực tập cũng như tìm hiểu những xu hướng của thị trường lao động để nỗ lực nhiều hơn nữa trong học tập và rèn luyện” anh Trần Vũ Duy Mẫn chia sẻ thêm.
Đến cuối giờ sáng nay, Trung tâm Dịch vụ việc làm (Sở Lao động-Thương binh và Xã hội TP Đà Nẵng) cho biết đã có gần 500 phiếu thông tin đăng ký tìm việc làm của các bạn trẻ gửi về Trung tâm.
Theo quy chế phối hợp, cán bộ Trung tâm sẽ phân loại nhu cầu tìm việc theo thời gian, ngành-nghề, cùng các yêu cầu khác của lao động trẻ để chia sẻ dữ liệu và kết nối, giới thiệu với nhà tuyển dụng đang có nhu cầu nhưng chưa tìm ra nhân lực.
Ứng dụng công nghệ thông tin vào việc quản lý hồ sơ tìm việc, Trung tâm đã có phần mềm mã hóa thông tin về nhân thân và năng lực của người tìm việc, mã hóa ngành-nghề. Nhà tuyển dụng chỉ cần gửi thông tin, nhu cầu tuyển dụng đến Trung tâm là có thể phối hợp chia sẻ dữ liệu ứng viên phù hợp.
Lãnh đạo Trung tâm Dịch vụ việc làm (Sở Lao động-Thương binh và Xã hội TP Đà Nẵng) cũng cho biết, Ngày hội việc làm 2016 diễn ra sáng nay, mang ý nghĩa khởi động cho tổ chức định kỳ hàng tháng hoạt động này ngay tại Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi TP Đà Nẵng. Song song, Trung tâm vẫn tổ chức các phiên chợ việc làm tại Trung tâm (số 21 Phan Châu Trinh, Đà Nẵng).
 
Dù thời tiết không thuận lợi, vẫn có rất đông bạn trẻ đến với Ngày hội việc làm Thanh niên lần đầu tiên tổ chức tại Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi TP và từ nay hoạt động này sẽ diễn ra hàng tháng 1 lần vào dịp đầu tháng.
-Ảnh: T.N
 
 
“Nhìn chung, chất lượng nguồn nhân lực đã được cải thiện. Các em quan tâm hơn đến kỹ năng mềm, ngoại ngữ. Hiện nhiều ứng viên đã qua vòng sơ loại, có thể gọi phỏng vấn và bố trí công việc theo nguyện vọng. Tuy nhiên, thời điểm này, các em vẫn còn học, đến 2 tháng nữa mới ra trường. Các em có nguyện vọng làm bán thời gian nhưng đơn vị chúng tôi lại cần nhân viên làm việc toàn phần theo giờ lao động quy định. Chúng tôi vẫn lưu ý các trường hợp này, khi các em ra trường, nếu các em liên hệ lại, chúng tôi sẽ tạo cơ hội ngay” – đại diện Phòng Nhân sự-Lao động một Tập đoàn nghỉ dưỡng tham gia Ngày hội sáng nay đã chia sẻ chân thành như trên.
 
Doanh nghiệp tuyển dụng số lượng lao động bao nhiêu ? ngành-nghề nào ? , đều được niêm yết công khai để ứng viên tham khảo.
-Ảnh: T.N
“Các doanh nghiệp đến với Ngày hội việc làm đã được Hội LH Thanh niên TP cùng Trung tâm Dịch vụ việc làm (Sở Lao động-Thương binh và Xã hội TP Đà Nẵng) rà soát kỹ về khả năng tuyển dụng. Phải thực sự có yêu cầu tuyển lao động mới được tham gia Ngày hội. Tránh tình trạng các đơn vị “mượn” sự kiện để PR thương hiệu. Chúng tôi tin rằng các phiên hội việc làm sắp đến, đúng vào thời điểm các bạn trẻ ra trường, khả năng kết nối “Việc tìm người-Người tìm việc” sẽ thành công hơn. Nhất định là như vậy !” – chị Dương Thị Tuyết Lệ, Cán bộ Hội LH Thanh niên TP nhấn mạnh.
( Theo T. Ngọc- ICTdanang.vn)

0
0