Samsung quyết định dừng sản xuất Galaxy Note 7

Sau những nỗ lực khắc phục sự cố với chiếc smartphone cao cấp nhất của mình, Samsung đã quyết định không tiếp tục sản xuất mẫu điện thoại này. 
Theo hãng tin Yonhap, việc ngừng sản xuất sẽ bao gồm cả nhà máy Samsung tại Việt Nam, đơn vị đang trực tiếp sản xuất cho thị trường toàn cầu. Còn theo CNN, hiện tại 2 nhà mạng của Mỹ là AT&T và T-Mobile đã dừng phân phối và không tiếp tục thông báo đến khách hàng đổi Note 7 của mình với lý do đã không còn máy để đổi và bán cho khách hàng.
Samsung Galaxy Note 7
Trước đó, kể từ đầu tháng 9, sau hàng loạt thông tin chiếc Galaxy Note 7 bị phát nổ tại nhiều quốc gia trên thế giới Samsung đã phải phát thông báo thu hồi tới 2,5 triệu chiếc Note 7 để sửa lỗi cho khách hàng. Tuy nhiên sau khi đổi máy, tiếp tục 3 chiếc Note 7 khác lại phát nổ và có thể quyết định dừng sản xuất là kết quả của việc này.
Mặc dù tại Việt Nam, vẫn chưa có trường hợp Galaxy Note 7 phát nổ nào được ghi nhận nhưng theo thông tin từ một số hệ thống phân phối di động chính hãng lớn tại Việt Nam, một số người dùng mua Galaxy Note 7 trong đợt đầu tiên đã gặp vấn đề về phần mềm khiến chiếc điện thoại của họ khởi động lại liên tục. 
Chưa rõ khi nào nhà sản xuất Hàn Quốc có dự định tiếp tục sản xuất chiếc Note 7 nhưng theo trang Korean Times, Samsung hiện đang điều tra nguyên nhân và sẽ công bố kết quả trong thời gian sớm nhất.
( Theo Thời báo Ngân hàng)
0
0