Sàn giao dịch thương mại điện tử tổng hợp Miễn phí đầu tiên tại Đà Nẵng

Gia Nhật Khôi Group vừa công bố đầu tư vận hành Sàn giao dịch trực tuyến kiểu mới đầu tiên tại Đà Nẵng, bước đầu không thu phí doanh nghiệp. Địa chỉ tên miền website: “ Kinhtedanang.com.vn”, tên miền quốc tế “ Danangeconomy.com”.
Đây là hướng đi khác biệt với các đối thủ là những kênh thương mại điện tử đã ra đời trước đó như: MB24, Nhóm Mua, Deal Sốc, Cực rẻ, Foody…
Theo đó, các nhà sản xuất, kinh doanh, dịch vụ có nhu cầu bán hàng sẽ chủ động liên hệ đăng tải thông tin quảng cáo, khuyến mại trên sàn Online này và được miễn mọi chi phí. Điều kiện là doanh nghiệp phải chịu mọi trách nhiệm về chất lượng sản phẩm, dịch vụ của mình theo tiêu chí cam kết chất lượng, giá tốt nhất và các chương trình ưu đãi nhất cho khách hàng tại thị trường Đà Nẵng.
Điều mới lạ nhất là khách hàng, người tiêu dùng sẽ được phổ cập 1 loại thẻ card tiện dụng và hoàn toàn miễn phí ( khách hàng có thể đến số 12- Trần Kế Xương, Đà Nẵng để nhận thẻ), thẻ này có thể sử dụng được tại hàng ngàn điểm mua sắm, ăn uống, giải trí,.. tại Đà Nẵng.

( FantasyCity card)
Khác với những sàn giao dịch trực tuyến phổ biến hiện nay chỉ tập trung ở Hà Nội và TP HCM, mô hình thương mại điện tử này xây dựng một nền tảng dữ liệu đa dạng về các loại hình mua sắm, thương mại, dịch vụ,.. tập trung đặc biệt cho phân khúc thị trường thành phố du lịch Đà Nẵng. Đây là 1 lợi thế, cũng là 1 thách thức, khi Đà Nẵng vẫn là 1 thị trường khá non trẻ so với hai  tỉnh thành phố lớn trên.
Một số doanh nghiệp hoạt động trong ngành du lịch khách sạn, dịch vụ tại khu vực tại Đà Nẵng chia sẻ sẵn sàng ủng hộ mô hình mới vì mục tiêu cắt giảm chi phí cho doanh nghiệp, tăng tiện ích cho khách hàng.
Giám đốc một khách sạn tại Đà Nẵng cho hay, công ty của ông từng tham gia một số nhóm mua, trang mua sắm trực tuyến và hiện nay lâm cảnh tiến thoái lưỡng nan. Bởi lẽ doanh nghiệp vừa phải giảm giá sâu 30-90% cho khách hàng, vừa phải chịu chi phí cho sàn giao dịch cũng từ 30 đến 50% tùy hợp đồng. Điều này khiến công ty không thể có lời, hoặc buộc phải nâng giá ảo rồi giảm xuống để cắt lỗ”.

Trả lời câu hỏi đầu tư lớn cho một sàn thương mại điện tử không thu phí, liệu có phải là canh bạc đầy may rủi không, Giám đốc Công ty Cổ phần Gia Nhật Khôi, ông Thành Nguyễn cho biết: "Chúng tôi sẵn sàng với thách thức phía trước và triệt để tận dụng công nghệ để từng bước tháo dỡ những rào cản. Đà Nẵng là 1 thành phố trẻ, năng động, và không ngừng vận động, Mục tiêu chung của thành phố là đưa Đà Nẵng trở thành một “Smart City”, và mục tiêu của chúng tôi là góp phẩn đưa Đà Nẵng trở thành” thành phố thương mại điện tử”, Mọi người dân đều có thể tiếp cận được nhanh nhất những dịch vụ, lợi ích tốt nhất mà công nghệ có thể mang lại.”

( Logo Sàn giao dịch TMĐT http://kinhtedanang.com.vn/gioi-thieu.html)
Cụ thể sàn thương mại trực tuyến của doanh nghiệp có những biện pháp chế tài nghiêm khắc đối với doanh nghiệp tham gia bán hàng sai cam kết, đồng thời được lập trình theo hướng tăng tiện ích tối đa cho người dùng, có hệ thống đối chiếu sản phẩm ngẫu nhiên. Ông cho biết thêm, một trong những nguyên nhân doanh nghiệp không ngần ngại đặt cược vào kênh đầu tư này vì tiềm năng mua sắm trực tuyến, đặc biệt là mua bán theo nhóm trên internet đang cực kỳ hấp dẫn, và gia tăng lợi ích rất lớn cho các bên tham gia.


Tại Trung Quốc, lượng người dùng internet chỉ gấp 6 lần Việt Nam nhưng lượng giao dịch trên sàn thương mại điện tử của họ gấp 300 lần Việt Nam. Điều này cho thấy giao dịch điện tử tại Việt Nam có tiềm năng phát triển rất lớn. “Nếu vượt qua những rào cản chi phí cao, từng bước cải thiện chỉ số về tính trung thực của sản phẩm và tăng độ minh bạch, sàn thương mại điện tử sẽ phát triển rất mạnh, và càng đặc biệt hơn tại thành phố Đà Nẵng”, ông Thành nói.
( Phòng TT)
0
0