Tôi đã dành 5 năm để nghiên cứu người giàu và đây là 4 cách họ khiến tiền đẻ ra tiền

Trong Nghiên cứu những thói quen của người giàu (Rich Habits Study), Thomas C. Corley đã phỏng vấn 233 cá nhân giàu có (177 người trong số đó là những triệu phú tự lập) có ít nhất 160.000 đô trong tổng thu nhập hàng năm và 3,2 triệu đô trong tài sản ròng. Kết quả thu được, đây chính là top 4 cách các nhà triệu phú thường “vận dụng” để kiếm tiền.

Làm việc cho công ty lớn
Theo nghiên cứu, 23% các triệu phú trong nghiên cứu là giám đốc điều hành cấp cao tại các công ty mà họ làm việc. “Khi nói về công ty lớn, ý của tôi là công ty đa quốc gia - tốt nhất thuộc được sở hữu nhà nước” – Thomas bổ sung.
Cái hay khi làm việc cho một công ty lớn thuộc sở hữu nhà nước đó là bạn không nhất thiết phải là một nhà điều hành cấp cao mới trở nên giàu có. Nếu các công ty cung cấp lựa chọn mua cổ phiếu khi đủ điều kiện, tài trợ chứng khoán hoặc có một chương trình sở hữu cổ phiếu dành cho nhân viên, bạn có thể mua cổ phiếu của công ty khi giảm giá.
Thậm chí tốt hơn, các công ty lớn thường có mức lương phù hợp cho nhân viên khi nghỉ hưu. Vì vậy, nếu bạn mua cổ phiếu của công ty thông qua một kế hoạch 401K phù hợp với sự đóng góp của mình, điều này giúp tăng số lượng cổ phiếu mà bạn sở hữu. Kế hoạch 401K là một kế hoạch nghỉ hưu cho phép các cá nhân tiết kiệm và đầu tư cho hưu trí mà không phải trả thuế trên số tiền kiếm được.
Hai trong trong số các triệu phú trong nghiên cứu là nhân viên cấp thấp, nhưng vẫn duy trì việc mua cổ phiếu công ty trên 35 năm. Họ may mắn – đó là lẽ đương nhiên, nhưng cổ phiếu của công ty cũng phải tăng đáng kể từ lúc họ mua vào. Giàu có đôi khi cũng cần phải có may mắn.
Trở thành chuyên gia
27% các triệu phú tự lập trong nghiên cứu là chuyên gia. Và 56% trong tổng số đó là bác sĩ. Bác sĩ phẫu thuật và các nhà khoa học “cá kiếm” được nhiều tiền nhất và thường là những người giàu có. Tiếp theo là luật sư, đến kỹ sư, nhân viên kế hoạch tài chính và một kế toán viên công chúng được cấp phép (CPA) trong danh sách này.
Bắt đầu một doanh nghiệp
Thật bất ngờ khi 61% triệu phú tự lập là chủ doanh nghiệp nhỏ. Trong số này, 22% là các chuyên gia. Tức là, 39% các chủ doanh nghiệp nhỏ đều không phải là chuyên gia về một vấn đề nào đó, vậy họ sẽ kinh doanh những gì?
19% kinh doanh thương mại và căn hộ bất động sản. Thể loại này bao gồm các tài sản cho thuê, tài sản được xây dựng, tổ chức và cuối cùng được bán ra.
7% các nhà phân phối - Đây là những nhà phân phối tiêu biểu bán sản phẩm cho các nhà sản xuất lớn. Họ kiểm soát một khu vực, độc quyền bán các sản phẩm của nhà sản xuất.
5% đại lý xe mới. Họ sẽ bán xe cho một thương hiệu riêng – được thương hiệu đó cấp phép bán xe cho các nhà sản xuất tự động trong một khu vực cụ thể.
4% kinh doanh về dịch vụ và cài đặt. Bao gồm kinh doanh các hệ thống HVAC (viết tắt của Heating, Ventilation, and Air Conditioning - sưởi ấm, thông gió và điều hòa không khí), hồ bơi và cung cấp các hồ bơi và các sản phẩm cao cấp khác nhau cần bảo trì hàng năm.
3% là các nhà sản xuất - bao gồm các nhà sản xuất thiết bị phù hợp và tái sản xuất (tân trang thiết bị cũ).
1% còn lại là các doanh nghiệp nhỏ.
Bán sản phẩm nào đó
Trong nghiên cứu, 11% người giàu tự lập bán một vài sản phẩm nào đó, bán sản phẩm cho một công ty lớn hoặc thông qua các doanh nghiệp nhỏ của mình. Họ chủ yếu kiếm tiền hoa hồng từ việc bán sản phẩm.
( Theo CafeF)
0
0