Trước thềm Valentine, hoa hồng Đà Lạt tăng giá gấp hơn 4 lần

Hoa hồng đỏ phục vụ lễ tình nhân ở mức xấp xỉ 6.000 đồng/bông, so với khoảng hơn 1.000 đồng/bông cách đây vài ngày.

Trước thềm Valentine, hoa hồng Đà Lạt tăng giá gấp hơn 4 lần
 
Vài ngày trước Valentine 14/2, giá hoa hồng tại những vùng trồng nổi tiếng của Đà Lạt như làng hoa Thái Phiên, làng hoa Vạn Thành đồng loạt tăng cao gấp 4-5 lần ngày thường.
Giá hoa hồng đỏ biến động mạnh nhất, từ mức 1.300 đồng/bông lên xấp xỉ 6.000 đồng/bông. Đây là mặt hàng có nhu cầu tiêu thụ rất cao trong dịp lễ tình nhân, nên dự báo sẽ còn tiếp tục tăng trong những ngày sắp tới.
Ngoài hoa hồng đỏ, các loại hồng khác như hồng cánh sen, hồng phấn, vàng, trắng... cũng tăng nhẹ so với mùa lễ năm ngoái. Giá bán sỉ cho thương lái thu mua tận vườn đang ở mức 2.800-3.500 đồng/cành.
Theo một số nhà vườn tại làng hoa Vạn Thành, năm nay hầu hết các mặt hàng hoa tươi đều tăng giá nhưng lợi nhuận không cao, do thời tiết thất thường khiến sản lượng giảm đáng kể.
Anh Bình, một thương lái chuyên thu gom hoa hồng tại Đà Lạt, cho biết hiện anh đã gom được hơn 15.000 cành cung cấp cho thị trường TP.HCM và một số tỉnh lân cận. Anh cho biết thêm giá tăng mạnh nhưng chất lượng hoa không như năm trước, thời gian hoa nở muộn hơn.
"Hiện hoa hồng đỏ có mức giá cao nhất nhưng cũng khan hiếm nhất. Thông thường, các năm trước nhu cầu hoa trong ngày Lễ tình nhân tăng gấp đôi bình thường. Nhưng năm nay, do sợ nhà vườn thu hoạch không đủ số lượng nên tôi đã từ chối một số đơn hàng giao trong ngày 12/2", anh Bình nói.
Trong khi đó, tại chợ đầu mối hoa Hồ Thị Kỷ sáng 10/2, mỗi bó hoa hồng đỏ 50 cành có giá 265.000 đồng, trong khi ngày thường khoảng 80.000-100.000 đồng. Như vậy giá cũng tăng lên khoảng 3 lần.
Giá bán lẻ hoa hồng các loại tại shop hoa, chợ nhỏ đang ở mức khoảng 15.000 đồng/bông.
Chị Nga, chủ cửa hàng chuyên cung cấp sỉ hoa hồng tại chợ này, cho biết lượng khách đặt hàng năm nay tại quầy chị tăng hơn dịp lễ trước nhưng lượng hoa về không nhiều nên khách phải đặt hàng trước 2-3 ngày và trả trước 50% tiền cọc để giữ hoa.
"Giá tăng thêm vài nghìn một cành khách vẫn mua, nhưng hiện chúng tôi không còn nhiều hàng, nhất là hoa hồng đỏ. Khoảng 3 ngày trước dịp lễ giá sẽ đạt đỉnh, có thể khoảng 6.200 đồng/cành", chị Nga dự đoán.
Cũng theo chị Nga, ngoài khách quen ở các chợ nhỏ, shop hoa thì thường dịp lễ có thêm đối tượng khách hàng thời vụ đến mua hoa về bán lẻ. Năm nay do giá hoa tăng cao nên các sạp hoa trong chợ chủ yếu bán sỉ, hạn chế cắm giỏ sẵn vì khách hàng không còn mặn mà với loại này.
( CafeBiz)
0
0