Truyền thông Online, quảng cáo Facebook như thế nào để có hiệu quả?

Facebook hiện nay đang là thị trường rất béo bở cho các doanh nghiệp kinh doanh thương mại điện tử nhảy vào, cụ thể tại Việt Nam tốc độ phát triển 80 đến 90% trong 1 năm.
Có thể nói Facebook sinh ra sau gã khổng lồ Google, nhưng hiện nay “Phây và Gồ” chiếm 70 đến 80% doanh thu toàn thị trường Việt Nam, trong tương lai Phây có thể vượt Gồ. Chính vì sự phát triển mạnh như vũ bão của Facebook mà có quá nhiều người đầu tư kinh phí Marketing vào nó mà quên đi những kiến thức căn bản trong kinh doanh.

 Ai cũng nghĩ "Phây" là một thị trường béo bở.
Bạn hãy luôn nhớ câu nói: “Người khôn, của khó” cái gì mà nhiều người lao vào thì đó chính là hiện tượng bão hòa hoặc nếu bạn muốn tồn tại để kiếm được bát cơm ở đó thì cần phải có kiến thức và tạo được sự khác biệt. Bởi vì, có nhiều bạn chạy quảng cáo 1 thời gian không hiệu quả, thậm chí mất rất nhiều tiền sau đó đi tìm giải pháp tháo gỡ và cũng có người hẹn gặp riêng tôi để được tư vấn. Sau đó tôi đã phát hiện ra họ gặp phải vấn đề giống nhau đó là: chọn sản phẩm đại trà, bị đối thủ lấy thông tin khách hàng và cướp khách hoặc chạy cùng một đối tượng ( ví dụ điện thoại , iphone ipad …) vậy nếu bạn muốn khắc phục vấn đề này thì cần phải lựa chọn sản phẩm phù hợp với thị trường và hạn chế việc bị đối thủ chơi xấu, tạo tool spam page cướp khách.
Tạo Fanpage sai mục đích.
Một số người không hiểu 6 mục: Doanh nghiệp địa phương hoặc địa điểm; Công ty, Tổ chức hoặc Học viện; Thương hiệu hoặc Sản phẩm; Nghệ sỹ, Ban nhạc hoặc Nhân vật của công chúng; Giải trí; Hoạt động cộng đồng để làm gì và cứ chọn đại một cái để tạo.
- Nếu bạn kinh doanh những sản phẩm mà phân phối trong phạm vi hẹp như: Ẩm thực, Spa, khóa học offline…thì nên chọn Doanh nghiệp địa phương hoặc địa điểm, vì ở mục này bạn có thể tiếp cận khách hàng trong 1 bán kính nhỏ nhất 1 Km đến lớn hơn 40 Km chính xác tới từng khách hàng tiềm năng.
- Hoặc bạn đang kinh doanh những sản phẩm quy mô lớn giao hàng toàn quốc, thì nên chọn mục Thương hiệu hoặc Sản phẩm, đối với mục Công ty, Tổ chức hoặc Học viện chủ yếu dùng để phát triển, quảng bá thương hiệu là chính…
- Còn 3 mục Nghệ sỹ, Ban nhạc hoặc Nhân vật của công chúng; Giải trí; Hoạt động cộng đồng chỉ để giải trí hoặc làm Fanpage phụ chứ không nên chạy quảng cáo bằng Fanpage đó.
Thuê chạy quảng cáo và bị tước quyền trang của chính mình!
Nhiều người tự chạy quảng cáo không hiệu quả và đi thuê, tin tưởng phân quyền quản trị viên cho “Con Tu Hú”, sau một thời gian Fanpage có nhiều fan, đơn hàng “nổ ầm ầm” thì bị chính “Con Tu Hú” tước mất quyền quản trị trang và đưa ra nhiều điều kiện như: đòi thêm tiền công, đòi chia lợi nhuận hoặc đòi bạn bỏ 1 số tiền lớn ra để chuộc lại Fanpage của chính mình.
HƯỚNG GIẢI QUYẾT .
- THỐNG NHẤT FIX CỨNG MỨC LƯƠNG CÀNG TỐT 
- trường hợp ăn theo đơn hàng thì công khai minh bạch .
- Người tin tưởng , có nhiêu đối tác làm việc cùng , đã chạy nhiều quảng cáo có kinh nghiệm Hiểu được tâm lý khách hàng có tâm huyết nghề nghiệp, nhiều tài lẻ hỗ trợ ( ngoại ngữ , giỏi thiết kế, dựng video , linh hoạt, nhanh nhẹn, Update thường xuyên ..vv ) Support cực tốt cho doanh nghiệp bạn !.
- Chỉ cho họ ở chế độ BIÊN TẬP VIÊN .
Vậy họ làm gì để tin tưởng bạn , để trong tâm họ không có suy nghĩ làm không lương ?
Hãy : Gửi lương đúng ngày , đừng để hỏi , đó là cách quan tâm và tin tưởng lẫn nhau .
- Thương xuyên trao đổi ( việc cần làm ) khách hàng , khuyễn mãi ..vv
----------------------------------------
** Chạy một thời gian chưa có khách ?
Sẽ tổng hợp ở phần dưới 
-----------------------------------------
Chú tâm vào giá thầu mà quên đi lợi nhuận.
“Trong kinh doanh ít nhất phải hòa vốn” đó là câu cửa miệng của các thương gia, vậy mà có nhiều bạn chỉ tìm cánh chạy quảng cáo sao cho thật rẻ để đỡ tốn chi phí mà quên đi chiến lược tiếp cận khách hàng mục tiêu. Cách tính tiền của facebook vô cùng đơn giản đó là: càng nhiều người nhấp vào bài viết thì giá thầu càng rẻ, vậy bạn sẽ phân phối cho quảng cáo cho lứa tuổi từ 18 đến 24, vì độ tuổi này dùng facebook chiếm 45,84%. Nhưng có nhiều bạn sai lầm là viết nội dung và sản phẩm không phù hợp với độ tuổi đó nên dẫn đến tình trạng tiền quảng cáo vẫn chi còn đơn hàng không đi.
Lời khuyên: Đừng quá chú tâm vào giá quảng cáo.
5. Nội dung không hấp dẫn hoặc sai đối tượng.
Tôi có nói chuyện với 1 bạn làm spa, một ngày chi 5 triệu đồng (VND) cho quảng cáo tại khu vực Hà Nội mà vẫn không hiệu quả, phân tích nguyên nhân sâu hơn, à! Thì ra bạn ấy viết nội dung quá sơ sài và chỉ 1 nội dung mà tiếp cận lứa tuổi từ 18 đến 60.
Vậy bạn cần phải điều chỉnh như sau:
– Tuổi từ 18 đến 21 là lứa tuổi đang phải ngửa tay xin tiền bố mẹ, bạn có tiếp tục đầu tư vào độ tuổi này hay không là tùy ở bạn, nếu thừa tiền thì xin mời.
– Tuổi từ 22 đến 25 là người cũng đã có thu nhập nhưng ít vì họ mới ra trường và chưa có vị trí cao trong xã hội, vậy nên chọn gói sản phẩm vừa tiền để tiếp cận họ.
– Tuổi từ 26 đến 30 đây là độ tuổi phong độ vừa, có thu nhập, sẵn sàng chi và sẵn sàng cho, bạn nên khai thác nhé.
– Tuổi từ 31 đến 40 đa phần đã lập gia đình, chăm sóc con cái vì vậy họ cần phải tiết kiệm, nhưng nếu hợp lý thì vẫn chịu chi bình thường như cân đường hộp sữa.
– Tuổi từ 40 đến 45 phụ nữ thì tái xuân, nếu họ có làm đẹp thì mục đích giữ chân ông xã hoặc “ấy” (cái này tế nhị không nói ra đâu bạn tự tìm hiểu), vì thế nếu bạn đang kinh doanh những sản phẩm làm đẹp, thời trang…thì đây chính là con bò sữa để bạn khai thác.
– Tuổi trên 46 mời bạn nghiên cứu thêm ở các trang tâm lý, vì bạn người có sản phẩm đó nên bạn hiểu hơn ai hết.
Nói tóm lại một sản phẩm bạn có thể chia ra làm nhiều nhóm quảng cáo khác nhau và viết nội dung phù hợp để tiếp cận đúng tâm sinh lý của từng độ tuổi, tạo ra tệp khách hàng mục tiêu của mình, bạn nên tham khảo các cuốn sách như: Nghệ thuật viết quảng cáo của Victor O. Schwab, Thôi miên bằng ngôn từ, Trạng thái mua hàng của Joe Vitale, Tử huyệt cảm xúc của Roy Garn…
Nếu trong một chiến dịch chạy quảng cáo, bạn không tiếp thị lại là hoàn toàn sai lầm. Bởi vì: khách hàng có thể quan tâm nhưng chưa có nhu cầu ở thời điểm đó, sau này họ nhớ đến sản phẩm của bạn nhưng không biết tìm bạn ở đâu, bạn đã mất đi tệp khách hàng tiềm năng của mình. Vậy ở mỗi chiến dịch bạn nên tiếp thị lại hoặc đối tượng tương tự.
* TIỀN KHÁCH HÀNG KHÔNG CÓ SẮN.
- Người giàu họ mắc đầu tư 
- Người nghèo họ đang còn kiếm 
VÌ vậy : ĐỪNG ĐỂ ĐẾN LÚC HỌ CÓ TIỀN HỌ TÌM ĐẾN BẠN NHƯNG BẠN LẠI KHÔNG ĐÁP ỨNG ĐƯỢC !
TÓM LẠI:
Cuộc chiến Marketing là cuộc chiến rất dài, buộc bạn phải TÌM HIỂU chiến đấu không được đầu hàng, nếu bạn dừng có nghĩa là bạn đã bỏ cuộc .
1-> 2 Ngày đến vài tháng bạn chỉ mới chớm học thôi !. 
CHỈ KHI BẠN BỎ CUỘC THÌ TÔI MỚI DỪNG!
(  Chuyên gia CNTT Hoàng Ngọc Trung chia sẻ)
 
 
0
0