Vì sao giá iPhone 2017 có thể sẽ lên tới 1.000 USD?

Chiếc iPhone 8 mà Apple tung ra trong năm nay dự kiến sẽ có giá rất cao do máy được trang bị rất nhiều tính năng mới, trong đó có màn hình OLED với mức chi phí cao gấp đôi so với màn LCD hiện nay.

 
Vì sao giá iPhone 2017 có thể sẽ lên tới 1.000 USD?
 
2017 sẽ là năm đánh dấu tròn 10 năm kể từ khi chiếc iPhone lần đầu tiên ra đời. Và theo một nguồn tin biết về các kế hoạch của Apple, đây sẽ là chiếc iPhone có giá bán cực cao, có thể lên tới 1.000 USD.
Thông tin này, nếu có thực, cũng không phải là điều gì đó quá ngạc nhiên. Hiện nay, phiên bản 256 GB của iPhone 7 Plus có giá 969 USD. Với việc iPhone 2017 sẽ được Apple trang bị thêm rất nhiều tính năng mới, mức giá 1000 USD cũng là có thể hiểu được. Trong số các tính năng nổi bật của máy có màn hình OLED. Đây là màn hình sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội so với màn LCD và có khả năng tràn ra toàn bộ mặt trước. Dự kiến chi phí cho OLED sẽ cao hơn gấp đôi so với LCD, theo tiết lộ của nguồn tin. iPhone 8 nhiều khả năng cũng được nâng cấp về bộ nhớ so với iPhone 7, và giá iPhone mới cũng sẽ đội lên do đồng dollar tăng giá.
Với màn hình 5,8 inch, iPhone 2017 dự kiến có tên gọi iPhone 8, tuy nhiên, một số nguồn tin cũng nói rằng nó sẽ được Apple đặt tên là "iPhone X". Máy sẽ giống như 1 khối đá nguyên khối màu đen bóng, thiết kế bóng bẩy và gần như liền mạch. Cùng với iPhone 8 5,8 inch, Apple cũng sẽ tung ra model 4,7 inch (nhiều khả năng là iPhone 7S) và model 5,5 inch (iPhone 7S Plus), theo các báo cáo được nguồn tin xác nhận. Chỉ có iPhone 8 được trang bị màn hình OLED, còn các model khác vẫn sẽ dùng màn LCD, giống như thông tin nhà phân tích Ming-Chi Quo của KGI Securities cho biết hồi tháng 11 năm ngoái.
Nhiều nguồn cũng cho biết trên trang Fast Company rằng Apple hiện đã tiến hành "gom" nguồn cung màn hình OLED trên thị trường để phục vụ sản xuất iPhone mới. Điều này sẽ khiến các hãng smartphone nhỏ khác khó có cơ hội trang bị loại màn hình này cho các sản phẩm của mình - khi mà nguồn cung OLED là không hề nhiều. Được biết, chỉ có Samsung và một số công ty ở châu Á sản xuất màn hình OLED, và chỉ màn hình Samsung là đáp ứng đủ yêu cầu về chất lượng mà Apple đề ra.
Một concept iPhone 8.
Một concept iPhone 8.

iPhone 5,5 inch và iPhone 5,8 inch mới đều sẽ có camera kép, giống như iPhone 7 Plus hiện nay.
Theo các tin đồn, các cạnh của iPhone 8 có thể được làm bằng thép không gỉ được tôi kỹ. Chất liệu này rẻ hơn so với nhôm được dùng trên iPhone hiện nay. Mặt sau của iPhone 8 được làm bằng kính thay vì kim loại, theo nguồn tin của Fast Company. Thông tin này cũng trùng khớp với các báo cáo trước đây.
Apple cũng tìm cách loại bỏ nút Home vật lý của iPhone, bố trí lại nút bấm này dưới bề mặt màn hình. Nó sẽ là nút chạm cảm ứng chứ không còn là một nút để bấm như hiện nay. Công nghệ này vẫn đang trong quá trình hoàn thiện nhưng Apple sẽ tìm cách thúc đẩy tiến độ để kịp đưa nó lên iPhone 8. Model này, bởi vậy, được kỳ vọng sẽ là chiếc iPhone có nhiều tính năng nhất từ trước tới nay.
Không chỉ nút Home mặt trước, thậm chí một khả năng nữa cũng có thể xảy ra là các nút bấm bên cạnh máy cũng sẽ được loại bỏ. Apple sẽ thay thế chúng bằng các lớp phủ trong kim loại.
Apple đã bắt tay hợp tác với hãng Lumentum để phát triển công nghệ nhận diện 3D cho chiếc iPhone cao cấp, tuy nhiên, hiện chưa rõ công nghệ này sẽ được đưa lên iPhone theo cách nào. Nó có thể được dùng để nhận diện khuôn mặt phục vụ công việc xác thực danh tính. Nó cũng có thể được dùng trong camera để giúp chụp ảnh tốt hơn. Một khả năng khác là công nghệ 3D sẽ được đưa lên một số ứng dụng thực tế ảo.
iPhone 8 dự kiến sẽ có pin dung lượng cao hơn nhiều so với iPhone 7, tuy nhiên, một lần nữa dung lượng chính xác là bao nhiêu thì nguồn tin không thể xác nhận.
Sau một thời gian dài bị Apple "nghỉ chơi", Intel cuối cùng cũng sản xuất được những con chip modem đủ yêu cầu để dùng trên iPhone. Được biết, một lượng iPhone 7S sẽ sử dụng modem 7480 LTE của Intel. Một lượng iPhone khác, trong khi đó, vẫn dùng chip của Qualcomm. Apple chọn đối tác cung cấp công nghệ tần số vô tuyến hồi tháng 1 năm nay, theo nguồn tin tiết lộ.
Tuy nhiên, bạn đừng tin một vài tin đồn gần đây nói rằng, Apple đang đẩy nhanh tiến độ sản xuất iPhone trong năm nay. Trong đợt đầu tiên, Apple sẽ sản xuất một lượng hàng hạn chế là 100.000 iPhone. Đây có thể là 1 gánh nặng cho các nhà cung ứng, bởi Apple thường yêu cầu được nhà cung ứng có những ưu đãi lớn trong đợt sản xuất thử này. "Táo khuyết" sẽ chỉ tiến hành sản xuất hết công suất vào tháng 5 và dừng công việc này vào tháng 8.
Theo thường lệ, iPhone mới hứa hẹn sẽ được công bố vào mùa thu và sẽ bán ra chỉ sau 1 thời gian ngắn sau đó. Tương tự, Apple cũng có thể sẽ thay đổi các tính năng, cấu hình của iPhone mới ở bất kỳ thời điểm nào, bởi vậy, những gì chúng ta mô tả về iPhone 8 ở trên cũng chưa chắc chắn sẽ có trên sản phẩm thực tế vào cuối năm nay.
( CafeBiz)
0
0