Vì sao khách sạn đặt đến 4 chiếc gối cho giường 2 người ?

Khi vào các khách sạn chuẩn quốc tế, nếu bạn để ý bạn sẽ thấy luôn có 4 chiếc gối trên giường ngủ dù chỉ có 2 người nằm. Lý do vì sao vậy?
Dù chỉ là giường dành cho 2 người nằm nhưng họ vẫn luôn đặt tới 4 chiếc gối, chẳng lẽ chỉ để trang trí cho đẹp?
Khi vào các khách sạn chuẩn quốc tế, nếu bạn để ý bạn sẽ thấy luôn có 4 chiếc gối trên giường ngủ dù chỉ có 2 người nằm. Lý do vì sao vậy?
Hầu hết chúng ta cần ngủ 7-8 tiếng trong một đêm, nhưng nếu bạn gặp vấn đề khiến thời gian ngủ ít hơn 5 đến 6 tiếng trong một đêm thì bạn sẽ nhanh chóng gặp các vấn đề về sức khỏe đấy.
Trong các yếu tố giúp bạn có một giấc ngủ ngon, gối kê là một phần không thể thiếu. Nhưng kê gối thế nào mới là đúng cách? Điều này không phải ai cũng biết đâu.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Rất nhiều người có thói quen không kê gối khi ngủ hoặc kê gối quá cao. Một số người cho rằng "gối cao vô ưu" nghĩa là gối cao thì sẽ giảm thiểu những suy nghĩ mệt lòng.
Tuy nhiên y học hiện đại lại cho rằng gối quá cao, hoặc quá thấp đều có ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe con người.
Bạn có từng ngủ với một trong ba cách kê gối trên không? Thực tế, cả 3 cách đặt gối trên đều ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe.
Gối quá cao hay quá thấp đều không tốt cho cột sống. Trong trường hợp này khi ngủ đầu sẽ bị ngửa lên, xương cổ chịu áp lực cao hơn gấp hai lần, thời gian lâu chắc chắn sẽ gặp vấn đề về xương khớp. Vì vậy việc kê gối khi ngủ đúng cách là điều rất quan trọng.
Để có giấc ngủ ngon, bạn phải có một tư thế ngủ đúng cách. Tư thế ngủ tốt nhất là tư thế ngủ thẳng, khi gối có độ cao vừa khớp từ toàn bộ phần đầu đến cổ, không cần kê ở phần bả vai, càng không nên kê mỗi nửa đầu sau.
Với 4 chiếc gối cho 2 người nằm trong khác sạn, mỗi người sau khi kê gối ở đầu, nên đặt thêm một chiếc gối nhỏ ở phần chân.
Còn khi bạn trở mình và nằm nghiêng thì độ cao cần tăng gấp đôi, giữa hai chân cũng nên đặt một chiếc gối.
Tốt nhất nên tránh nằm sấp khi ngủ, vì khi đó xương cổ sẽ chịu quá nhiều áp lực.
Khi ngồi dậy hãy nhớ trước tiên theo tư thế nghiêng, tay đỡ thân ngồi dậy, sau đó mới ra khỏi giường, không nên trực tiếp nằm ngửa rồi ngồi thẳng bật dậy.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Với bốn chiếc gối, một chiếc gối để gối đầu, đỡ vào cổ, gối phải không thấp quá và chiếc gối còn lại để lót dưới chân sẽ giúp máu lưu thông đến tất cả các cơ quan trong cơ thể và thuận tiện cho việc xoay, trở mình để không gây đau nhức.
Giờ thì bạn đã hiểu tại sao khách sạn chuẩn quốc tế thường đặt nhiều hơn một chiếc gối với kích thước khác nhau rồi chứ.
Với nhiều gối, mỗi vị khách có thể kê gối phù hợp với cơ địa, cấu trúc xương để đảm bảo giấc ngủ hoàn hảo nhất cho mỗi người. Và mục đích của khách sạn cũng là muốn cho bạn một nơi thoải mái để có giấc ngủ ngon thôi mà.
( Theo khỏe 365)
0
0